GP.ĐÀ NẴNG: Thánh lễ Truyền chức Linh Mục

5 g 00 sáng 8 tháng 6, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo phận Đà Nẵng đã hiệp dâng Thánh Lễ mừng bổn mạng Giáo Phận cũng như truyền chức linh mục cho 3 thầy phó tế.

3 tiến chức hôm nay lãnh sứ vụ linh mục là :

Giuse Nguyễn Hùng

Giuse Phạm Nguyên Huy

Đaminh Trần Ngọc Huy

Thánh Lễ được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng.

Nhắn gửi các tiến chức cũng như cộng đoàn trong Thánh Lễ đặc biệt này, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng đã ngỏ với cộng đoàn :

“Hiệp cùng cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại nhà thờ Chánh Tòa, cũng là ngày bổn mạng Giáo Phận Đà Nẵng và giáo xứ Chính Tòa. Hôm nay chúng ta vui mừng đón nhận 3 tân linh mục cho hành trình sống đức tin trong hiệp nhất, yêu thương và loan báo Tin Mừng trong giáo phận của chúng ta.

Câu chuyện về một loài chim chuyện có tên là bồ nông. Đức Cha kể về hành trình sống của những con bồ nông, có những ngày giông bão thì đàn con háu đói kêu la thảm thiết và rồi mẹ mổ vào ngực mình để nhỏ máu cho con ăn, thay cho lương thực bổ dưỡng. Người ta thấy chim mẹ trên mỏ còn dòng máu tươi và những con chim con nằm im lìm thỏa mãn. Hình ảnh con bồ nông diễn tả tình cảm mẹ đã hiến mình cho con được sống.

Hình ảnh con chim bồ nông làm cho ta liên tưởng đến tình yêu của Thánh Tâm của Đức . Thánh Gioan kể lại khi Đức Giêsu đã chết trên thập giá những người lính lấy ngọn giáo đâm vào cạnh sườn Người. Máu và nước chảy ra bằng chứng tình yêu. máu và nước tượng trưng cho tình yêu bao la hy sinh cho đến cùng. Máu và nước cũng là tượng trưng cho bí tích Thanh Tẩy và Bí Tích Thánh Thể. Các tín hữu được sinh ra và được nuôi dưỡng từ trái tim bị đâm thâu qua của Đức Giêsu.

Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu là suối nguồn hạnh phúc cho con người. Biết bao nhiêu người đến với Thánh Tâm Chúa để tìm được sức mạnh và ủi an dù cuộc đời còn nhiều khó khăn và thử thách. Anh em hãy học với tôi vì tôi hiền lành và khiêm nhường.

Linh mục là người được thánh hiến để nên đồng hình đồng dạng, là hiện thân của Chúa Giêsu.

Qua sứ mạng của linh mục, nhân loại mọi nơi mọi thời được gặp Chúa Giêsu được đón nhận nguồn suối ơn lành từ Thánh Tâm Chúa. Sứ mạng của linh mục là dẫn đưa con người đến với Chúa và đem tình thương của Chúa đến cho con người.

Đức Thánh Cha Phanxico chia sẻ trong lễ Thánh Tâm tại Roma : Mừng lễ Thánh tâm Chúa Giêsu. Giúp chúng ta suy gẫm về 2 trái tim : Trái tim của vị mục tử nhân lành và của chúng ta là linh mục. Trái tim của vị mục tử nhân lành không phải chỉ là trái tim thể hiện cho chúng ta thấy lòng thương xót mà là trái tim hay thương xót.

Ở nơi đó tình yêu của Chúa Cha tỏa rạng. Ở nơi đó tôi biết rằng tôi được chào đón và tôi cảm thông trong chính thân phận của mình, ở nói đó tất cả tội lỗi và sự thiếu xót của tôi và tôi biết chắc rằng tôi được chọn và được yêu.

Suy gẫm về trái tim đó, tôi làm mới lại tình yêu ban đầu của tôi, những kỷ niệm về thời gian đó, Thiên Chúa chạm vào tâm hồn tôi và tôi đi theo người …”

Nguyện xin ơn Thánh Chúa và đặc biệt Thánh Tâm Chúa gìn giữ Giáo Phận Đà Nẵng cũng như các tiến chức ngày hôm nay được tràn đầy ơn Thánh Chúa. Xin cho mỗi thành phần tín hữu trong Giáo Phận luôn nhìn lên Thánh Tâm Chúa để thấy mình được yêu và mình sẽ sống tình yêu mà Thiên Chúa trao ban cho mình.

Người Giồng Trôm

(Ảnh: WGP.Đà Nẵng)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết