Tổng lãnh Thiên thần Micael, Gabriel và Raphael

Tổng lãnh Thiên thần Micael Gabriel và Raphael

Có 7 vị tổng lãnh thiên thần (Archangel) trên Thiên đàng theo thần thoại Ki-tô giáo. Tại sao đều là 7? Chúng ta cần biết rằng con số 7 là một con số thần bí xuất hiện trong rất nhiều thần thoại và truyền thuyết các nước. Trong Kinh thánh, con số 7 có thể coi là con số đại diện cho Chúa. Chúa mất 7 ngày để tạo ra thế giới, Eve được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam, Kinh thánh ban đầu của được chia thành 7 phần, 7 món quà của Chúa, 7 phép bí tích, 7 đại tội…

Nhưng chúng ta thường nghe đến 3 vị Tổng lãnh Thiên thần được nhắc đến trong Phúc Âm. Hãy cùng đi tìm hiểu về 3 vị Tổng lãnh Thiên thần Micael, Gabriel và Raphael nhé !

Tổng lãnh Thiên thần Micael

Tổng lãnh Thiên thần Micael thổi kèn pousanue đánh thức người chết sống lại và ra khỏi mồ
Tổng lãnh Thiên thần Micael thổi kèn pousanue đánh thức người chết sống lại và ra khỏi mồ

Tổng lãnh Thiên thần Micael là Thiên thần có nhiệm vụ bảo vệ chúng ta khỏi cám dỗ hay nói theo cách xưa mà ông bà hay nói là ” Thiên thần đánh giặc ” 

Danh xưng của Ngài là “Ai bằng Thiên Chúa”? 

Khi có ngài ở bên, bạn có thể thấy lấp lánh ánh sáng xanh hoặc đỏ. Hãy cầu xin TLTT Micae nếu bạn thấy mình bị tấn công về tâm lý hoặc thiếu can đảm giữ lời hứa, thiếu động lực, thiếu lòng tin, thiếu can đảm, mất phương hướng, thiếu nghị lực, thiếu sức sống, thiếu tự tin, và cảm thấy bất xứng. TLTT Micael giúp chúng ta nhận biết mục đích sống và giúp bảo vệ.

Micae đã chiến thắng Satan (thiên thần sa ngã), ở trong Vườn Địa Đàng để dạy cho Adam cách gieo trồng và chăm sóc gia đình, nói với Môsê trên Núi Sinai, và năm 1950 ngài được tôn vinh là Thánh Micael, “bổn mạng của cảnh sát”, vì vì ngài giúp can đảm và anh dũng. Ngài cũng có “bí quyết lạ” về sửa các thiết bị điện và máy móc, kể cả máy tính và xe cộ. Nếu xe bị hư, hãy cầu xin TLTT Micael.

Ngài cũng là Thiên thần thổi kèn pousanue đánh thức người đã chết sống lại và ra khỏi mồ. 

 Tổng lãnh Thiên thần Gabriel

Tổng lãnh Thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ
Tổng lãnh Thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ

Tổng lãnh Thiên thần Gariel là người truyền tin  ( loan tin ) vui đến với Đức Maria: ” Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm người “. Và là người hiện ra trong đền thờ loan báo việc ông Dacaria và bà Êlisabét chuẩn bị hạ sinh Thánh Gioan Tẩy Giả.

Trong đời sống đức tin của Giáo hội, mỗi trưa Chúa nhật. Chuông nhà thờ đổ vào lúc 12h trưa. Kinh truyền tin được xướng lên để nhắc lại biến cố Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ. ( Một số nơi thì đọc hằng ngày ).

Ngài cũng là quan thầy của người đưa tin, đưa thư. 

Tổng lãnh Thiên thần Raphael

Tổng lãnh Thiên thần Raphael dạy ông Tôbia cách làm hương liệu từ dầu thơm và cá
Tổng lãnh Thiên thần Raphael dạy ông Tôbia cách làm hương liệu từ dầu thơm và cá

” Rapha ” trong tiếng Do Thái nghĩa là bác sĩ, người chữa lành. 

Tổng lãnh TT Raphael giúp chúng ta lành bệnh về thể xác lẫn tinh thần. 

Tổng lãnh Thiên thần Raphael luôn đồng hành, che chở cho Tôbia suốt chặng đường đi nên Ngài trở thành bổn mạng của các du khách. Tổng lãnh Thiên thần Raphael cũng dạy cho Tôbia cách làm hương liệu từ dầu thơm và cá, và đã chữa mù mắt cho cha của ông. 

Ở cuối tên, chúng ta sẽ thấy từ ” el “. Từ ” el ” có nghĩa là ” trong Thiên Chúa “. Còn Angle là Thiên thần. 

Sưu tầm

Tin Vào Thiên Chúa

4.3/5 - (3 bình chọn)
4.3/5 - (3 bình chọn)