Đám cưới trước khi qua đời của cô dâu Mỹ bị ung thư

Đám cưới trước khi qua đời của cô dâu Mỹ bị ung thư

18 tiếng trước khi qua đời, Heather Lindsay trao lời hẹn thề với hôn phu trên giường bệnh, dưới sự chứng kiến của gia đình, bạn bè và các bác sĩ.

Hôm 22/12, Heather nằm trên giường, mắt mở hé, đeo mặt nạ oxy trên mặt và rất nhiều ống truyền xung quanh, nhưng vẫn trang điểm để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời. Nhà tâm lý học 31 tuổi bị mắc ung thư vú giai đoạn 4.

Ngay sau đó, Heather thay váy cưới, tự đội tóc giả và được các bác sĩ đẩy giường bệnh đến nhà nguyện của bệnh viện St. Francis, thành phố Hartford, bang Connecticut để làm lễ cưới với hôn phu David Mosher, 35 tuổi. 

Xem thêm: https://tinvaothienchua.com/chuyen-on-goi-hiem-co-thoi-nay-ca-hai-thanh-tai-sap-dam-cuoi-lai-ru-nhau-di-tu

Lễ cưới của cô tràn ngập nụ cười, niềm hạnh phúc và sự xúc động như bao hôn lễ khác. Đặc biệt, phần lớn những bức ảnh trong sự kiện này, vừa được đăng tải hôm qua trên Mirror, do chính vợ cũ của chú rể, Ashley Mosher, tự tay chụp.
Ashley rất yêu mến Heather, bất chấp mối quan hệ trái khoáy giữa họ. “Tôi yêu người phụ nữ mà chồng cũ của tôi sẽ cưới làm vợ. Tôi yêu mẹ kế của các con mình”, Ashley nói. 

Heather và David yêu nhau sau khi gặp gỡ tại một lớp nhảy vào năm 2015. Đúng vào ngày 23/12/2016, khi David định cầu hôn bạn gái thì cô bị chẩn đoán mắc ung thư vú. Tuy nhiên, anh vẫn thực hiện kế hoạch đưa bạn gái đi chơi bằng xe ngựa và cầu hôn cô dưới ánh đèn đường.

“Tôi tự nhủ lòng cô ấy cần biết rằng cô ấy sẽ không phải đi trên con đường này một mình”, David nói.
Tháng 9 năm ngoái, khối ung thư của Heather lan đến não và phổi.
Cô và David định tổ chức đám cưới vào ngày 30/12 nhưng các bác sĩ đề nghị họ tiến hành sớm hơn vì tình trạng bệnh tật của Heather diễn tiến xấu.

Xem thêm: https://tinvaothienchua.com/mua-cuoi

Hai cô con gái riêng của David với vợ cũ là Sophia, 8 tuổi, và Molly, 6 tuổi, cũng tham dự lễ cưới. Các cô bé rất yêu quý Heather, người được xem là mẹ kế “tuyệt vời nhất”.

Heather trao lời thề ước với David trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè và các bác sĩ, y tá đã chăm sóc cô.

David trao nhẫn cưới cho hôn thê sau hai năm rưỡi gắn bó. Đây cũng là những giây phút cuối cùng hai người còn nhìn thấy nhau.

Một người thân chơi nhạc trong lễ cưới của Heather. 

Các y bác sĩ túc trực cạnh cô dâu suốt hôn lễ. 
 

Ông Fred và bà Linda Lindsay rạng rỡ trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của con gái.

Xem thêm: https://tinvaothienchua.com/le-cuoi-cong-giao-net-van-hoa-tot-dep-cua-nhan-loai

Heather giơ cao hai tay như một biểu tượng của chiến thắng. Cô đã có đám cưới trong mơ với người mình yêu dù biết rằng chẳng còn sống được bao lâu. 

Sau hôn lễ, Heather trở lại phòng bệnh cũ nhưng cuối chiếc giường cô nằm đã có thêm một tờ giấy ghi dòng chữ “Vừa kết hôn”. 18 tiếng sau, Heather trút hơi thở cuối cùng. Tang lễ diễn ra vào đúng 30/12, ngày mà cô dự định tổ chức đám cưới.
“Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi sẽ giữ cô ấy trong trái tim và ký ức của chúng tôi”, Ashley nói. “Cô ấy đã có một cái chết vô cùng đẹp”.

Ảnh: Ashley Mosher, Christina Karas

Theo VNexpress / Tin Vào Thiên Chúa

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)