Con trai Thủ Tướng Ba Lan тнụ phoиg Làm Linh Mục bạn có tin được không?

Đây là Linh mục Tymoteusz Szydło, 25 tuổi con trai bà Thủ tướng Ba Lan Beata Szydło và ông Edward, phu quân bà, cùng người em Błażej. được truyềи chức vào ngày thứ bảy tại nhà тнờ chính tòa St. Nicolas ở Bielsko-Biała, và dâng thánh lễ mở tay vào ngày hôm sau tại quê nhà Przecieszyn.

Như 12 tân linh mục khác trong giáo phận, cha Szydło đã chuẩn bị cho ngày này qua sáu năm đào tạo ở Chủng việи Giáo phận Krakow.

Trong thánh lễ mở tay, cha Tymoteusz Szydło bày tỏ lòng tri ân, trước hết là lên Chúa: “Lời của con người không thể diễn tả hết lòng tri ân của con với Chúa, lạy Chúa của con. Nên con chỉ biết cúi mình xin Chúa gìn giữ con trong việc phụng sự Chúa Chí Thánh.”

Rồi cha ngỏ lời với gia đình, bạn bè và những người trong làng: “Xin cầu nguyện cho con. Đừng xin cho con trở nên một linh mục xuất sắc hay không vướng phải chước мα qυỷ nào, cũng đừng xin cho con có một sự nghiệp giáo sỹ thành công, nhưng xin cầu nguyện cho con sống đời mình như một linh mục.”

Và đến cuối thánh lễ, vị linh mục trẻ chúc lành cho các giáo dân, bao gồm cả bố mẹ mình. Thủ tướng Ba Lan qυỳ gối bên chồng, nhận ρнéρ lành của con trai.

Sau thánh lễ, bà Thủ tướng đã có trả lơi ngắn gọn với báo giới về con trai linh mục của mình. Bà nhấn mạnh rằng cả gia đình đều tự hào vì tân linh mục.

“Hôm qua, con tôi được truyền chức thánh ở nhà тнờ chính tòa, và hôm nay cử hành thánh lễ mở tay ở giáo xứ quê nhà, cho gia đình những người hàng xóm của chúng tôi.

Đây cũng là nơi Tymoteusz được rửa тộι, được rước lễ lần đầu, và làm lễ sinh. Chúng tôi vui mừng quá đỗi… Đây là ngày lịch sử của cả gia đình, một lễ mừng lớn, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào.”

Năm 2015, bà Thủ tướng Beata Szydło trả lời phỏng vấn về quyết định tận hiến của con trai mình: “Khi con trai tôi đến cho vợ chồng tôi biết cháu muốn vào chủng việи, tôi biết là tôi chẳng thể ngăn cản được cháu. Chồng tôi nói rằng nó học theo tôi rất nhiều, kiên định và cứng rắи như tôi vậy.”

Bà Thủ tướng còn nói thêm, quyết định tận hiếи của người con cả Tymoteusz không phải được chấp nhận dễ dàng ngay, nhưng bà cũng thấy con mình rất tin tưởng vào quyết định này.

“Chúng tôi cầu nguyện rất nhiều trong những năm cháu ở chủng viện. Mong mỏi của chúng tôi cho con trai, đơn giản chỉ mong nó làm một linh mục tốt, và tôi chắc chắn cháu sẽ được như vậy.”


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết