Top 10 tượng đài Chúa Kitô đẹp nhất thế giới

Chúa KiTô Đấng Cứu Thế, Corcovado (Brazil)

Mặc dù bức tượng oai nghi Chúa Ki-tô Đấng Cứu thế tại Corcovado ở Rio de Janeiro được xem là nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng 10 tượng đài Chúa KiTô đẹp nhất thế giới mà bạn chưa biết. Kích thước chiều cao trong tầm từ 20 đến 40 mét. Những tượng đó giống như Tượng Thần Tự Do ở New York: một biểu tượng thống nhất và bảo vệ cho toàn quốc, và là một địa điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch. Bạn có biết rằng chỉ ở Brazil đã có hơn một trăm bức tượng được thực hiện theo mẫu tượng tại Corcovado?

Dưới đây là sự chọn lọc đại diện 10 tượng đài Chúa Kitô đẹp nhất, nổi bật nhất trên thế giới.

1. Chúa KiTô Đấng Cứu Thế, Corcovado (Brazil)

Chúa KiTô Đấng Cứu Thế, Corcovado (Brazil)
Chúa KiTô Đấng Cứu Thế, Corcovado (Brazil)
10 tượng đài Chúa Kitô đẹp nhất thế giới là tượng Chúa cứu thế tại Brazil
Đứng đầu 10 tượng đài Chúa Kitô đẹp nhất thế giới là tượng Chúa cứu thế tại Brazil

Chúa Ki-tô Đấng Cứu Thế, Corcovado (Brazil), Rio de Janeiro. Một trong những tượng đài Ki-tô giáo nổi tiếng nhất trên thế giới, cao 38 mét (Phần thân Chúa Ki-tô cao 30 m và phần đế cao 8 m) và chiều ngang từ bàn tay này sang tay kia là 28 m. Tượng được thực hiện năm 1931 bởi điêu khắc gia người Pháp Paul Landowski theo yêu cầu của Heitor da Silva, người kỹ sư cộng tác trong công trình và đã dành cả đời cho công trình đó. Ở Brazil, hơn 130 thành phố có tượng Chúa Ki-tô đúc dựa theo mẫu của tượng ở Rio.

2. Chúa Kitô Vinh Quang ở Copoya, Chiapas, Mexico

Chúa Kitô Vinh Quang ở Copoya, Chiapas, Mexico
Chúa Kitô Vinh Quang ở Copoya, Chiapas, Mexico

Chúa Ki-tô Vinh Thắng Copoya (Mexico), Chiapas. Hiện nay, đây là biểu tượng nghệ thuật lớn nhất của Đức Ki-tô trên thế giới với chiều cao 62,30 mét (cả phần chân đế), cao hơn tượng Chúa Ki-tô Đấng Cứu Thế của Rio de Janeiro 16 m. Phía dưới là khu phức hợp du lịch tôn giáo. Công trình xây dựng bắt đầu năm 2007 sau gần 20 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn của điêu khắc gia, họa sĩ và kiến trúc sư Gabriel Gallegos, lấy nguồn cảm hứng từ văn hóa Zoque, một trong những nhóm sắc tộc tiền-Columbia ở Chiapas.

3. Chúa Kitô Hòa bình ở Cochabamba (Bolivia)

Chúa Kitô Hòa bình ở Cochabamba (Bolivia)
Chúa Kitô Hòa bình ở Cochabamba (Bolivia)

Chúa Ki-tô Hòa bình ở Cochabamba (Bolivia). Thân tượng cao 34,50 mét. Được xây dựng kết cấu bê-tông khung thép từ năm 1987 đến 1994 bởi họa sĩ và điêu khắc gia Cesar Terrazas Pardo và nhân viên của ông, tượng được xây dựng để kỷ niệm chuyến thăm của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II đến thành phố năm 1988. Bạn phải leo lên 1.399 bậc thang để đến thân tượng và vào bên trong để leo lên cánh tay của Đức Ki-tô, để thưởng lãm một cảnh quan tráng lệ.

4. Chúa Kitô Phục sinh Tlalnepantla de Baz (Mexico)

Chúa Kitô Phục sinh Tlalnepantla de Baz (Mexico)
Chúa Kitô Phục sinh Tlalnepantla de Baz (Mexico)

Chúa Ki-tô Phục sinh Tlalnepantla de Baz (Mexico) là bức tượng cao 33 mét. Đây là tác phẩm của điêu khắc gia David Gutierrez Becerril. Được xây dựng trong thập niên 1970 bên trong Nghĩa trang Jardines del Recuerdo, và được khánh thành năm 1981, đây là bức tượng lớn thứ ba ở Mexico.

5. Chúa Kitô Ban Ơn Lành Manado, Sulawesi (Indonesia)

Chúa Kitô Ban Ơn Lành Manado, Sulawesi (Indonesia)
Chúa Kitô Ban Ơn Lành Manado, Sulawesi (Indonesia)

Chúa Ki-tô Ban Ơn Lành Manado, Sulawesi (Indonesia), cao 30 mét, và phần chân đế cao 20 mét. Được xây dựng từ năm 2007 đến 2010, bức tượng sử dụng hết 35 tấn thép và 25 tấn sợi kim loại. Đây là bức tượng cao thứ nhì ở Châu Á và là tượng Chúa Ki-tô cao thứ tư trên thế giới (không tính phần đế). Bức tượng mô tả hình ảnh rất ấn tượng Chúa Ki-tô đang ban ơn lành cho Thế giới, với đôi tay giang rộng và áo Ngài bay theo chiều gió, đưa Ngài đứng vào hàng đầu những “bức tượng bay” cao nhất thế giới. Nguồn gốc của dự án: một nhà phát triển bất động sản giàu có người Tin lành.

6. Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha)

Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha)
Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha)
Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha) hướng nhìn cầu 25th April
Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha) hướng nhìn cầu 25th April
Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha) nhìn từ phía sau
Chúa Kitô Vua Lisbon (Bồ Đào nha) nhìn từ phía sau

Chúa Ki-tô Vua Lisbon (Bồ Đào nha) đứng trên đỉnh một thánh địa nhìn xuống dòng sông Tagus. Tượng đài cao 110 mét, cho du khách một cảnh quan ngoạn mục của thành phố và những vùng lân cận. Tượng cao 28 mét. Dưới chân tượng đài là một nhà nguyện cung hiến Đức Mẹ Hòa Bình. Ý tưởng xây dựng xuất phát từ Thượng phụ Lisbon, Đức Hồng y Manuel Gonçalves Cerejeira, sau chuyến đi đến Brazil. Tượng đài được khánh thành trọng thể năm 1959. Bức tượng là tác phẩm của điêu khắc gia Francisco Franco de Sousa.

7. Chúa Kitô Vũng Tàu (Việt Nam)

Chúa Kitô Vũng Tàu (Việt Nam)
Chúa Kitô Vũng Tàu (Việt Nam)
Chúa Kitô Vũng Tàu (Việt Nam) mặt sau
Chúa Kitô Vũng Tàu (Việt Nam) mặt sau

Chúa Ki-tô Vũng Tàu (Việt Nam) là một bức tượng cao 32 mét, đứng trên đế cao 4 mét. Chiều rộng sải hai cánh tay của tượng là 18 mét. Phần đế được trang trí với bức phù điêu mô tả Bữa Tiệc Ly. Một công trình của Hiệp hội Công giáo, công trình xây dựng bắt đầu năm 1974 nhưng mãi đến năm 1993 mới hoàn tất. Một cầu thang 133 bậc đưa du khách lên đường lan can trên hai cánh tay của Người.

Nơi đây là địa điểm hành hương cho những con chiên tin vào Thiên Chúa, đến để cầu bình an, sức khoẻ.

8. Đức Kitô Gãy Tay của Island

Đức Kitô Gãy Tay của Island
Đức Kitô Gãy Tay của Island

Đức Ki-tô Gãy Tay của Island, San Jose de Gracia (Mexico) là một tượng cao 25 mét, cộng thêm 3 mét nếu tính cả phần chân đế. Hoàn tất năm 2006, chủ đích của bức tượng là một sự nhắc nhớ về bệnh nhân và những người bị áp bức, nhưng lại trở thành một địa điểm thu hút du lịch nổi tiếng.

Ðức Kitô ở San Jose de Gracia, Mexico
Ðức Kitô ở San Jose de Gracia, Mexico

9. Ðức Kitô Cứu Thế ở Maratea, Ý

Ðức Kitô Cứu Thế ở Maratea, Ý
Ðức Kitô Cứu Thế ở Maratea, Ý

Tượng Chúa Ki-tô Đấng Cứu Thế Maratea (Ý) cao 22 mét và sải rộng hai cánh tay là 19 mét. Được xây dựng trong thập niên 1960 bằng xi-măng trắng và đá cẩm thạch Carrara, tượng đứng ngay trước mặt thánh địa Thánh Blaise, một thánh tử đạo người Armenia là bổn mạng của thị trấn Maratea, và thánh tích của ngài được lưu giữ trong vương cung thánh đường.

Ðức Kitô Cứu Thế ở Maratea, Ý nhìn vào ban đêm
Ðức Kitô Cứu Thế ở Maratea, Ý nhìn vào ban đêm

10. Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin, Ba Lan

Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin, Ba Lan
Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin, Ba Lan

Bức tượng cao 33m, nếu tính luôn phần chân đế là 52,5 tấn. Công trình do linh mục Sylwester Zawadzki thiết kế và do điêu khắc gia Mirosław Kazimierz Patecki thực hiện trong vòng 5 năm. Tượng Chúa Kitô Vua ở Świebodzin được khánh thành vào năm 2010, với tổng kinh phí là 1,5 triệu USD. Toàn bộ số tiền trên do người dân thành phố Świebodzin đóng góp.

Tượng Chúa KiTô Vua ở BaLan
Tượng Chúa KiTô Vua ở BaLan

Ở trên là Top 10 tượng đài Chúa KiTô đẹp nhất thế giới. Hiện nay còn có những tượng Chúa ở đâu là đẹp nữa? các bạn có thể bình luận ở bên dưới cho Admin biết nhé.

Xin Chúa ban bình an cho anh chị em luôn mãi !

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)