ĐỨC MẸ TRÁI TIM VÀNG

Mẹ Maria với trai tim vàng

Năm 1932 tại Beauraing phía nam nước Bỉ , Đức Mẹ đã hiện ra với 5 trẻ em ( một em trai là Albertô 11 tuổi và bốn em gái là Fernanda 15 tuổi , Andrea 14 tuổi và 2 chị em Gilberta V 13 tuổi , Gilberta D 9 tuổi ). Các em đến học trường các Sơ dòng” Christian Doctrine “ , nên các em được thấy Đức Mẹ hiện ra tại vườn tu viện các Sơ gần cây táo gai .

Ngày 17 tháng 12 , Đức Mẹ xin xây một nhà thờ tại đây để dân chúng tới hành hương . Sau 4 ngày , Đức Mẹ tỏ lộ :” Ta là Đức Nữ Trinh Vô nhiễm “.

Mẹ Maria trái tim vàng hiện ra với 5 trẻ nhỏ
Mẹ Maria trái tim vàng hiện ra với 5 trẻ nhỏ

Ngày 29/12 , Đức Mẹ cho các em xem thấy Trái tim Vô nhiễm của Mẹ toả sắc vàng sáng óng .

Ngày hôm sau , Đức Mẹ cũng tỏ ra Trái tim vàng của Mẹ và nói :” Hãy cầu nguyện . Hãy cầu nguyện thật nhiều .”  Riêng với Andrea , Mẹ nói :” Ta là Mẹ Thiên Chúa , là Nữ Vương Thiên Đàng . Hãy cầu nguyện luôn luôn .”

Với Fernanda , Đức Mẹ mở hai cánh tay tỏ ra Trái tim Mẹ chói chang và nói :” Con có yêu mến Con Ta không ? Con có yêu mến Ta không ?” Femanda thưa ” có “. Đức Mẹ nói tiếp :” Con hãy hy sinh cho Ta “. Đức Mẹ hiện ra với năm em tất cả 33 lần .

Một phái đoàn y khoa gồm 6 bác sĩ , do bác sĩ Maistriaux hướng dẫn đã kiểm tra thể lý các em trước và sau khi được thị kiến . Họ để ý thấy khi Đức Mẹ hiện ra các em trong tình trạng xuất thần . Mặc dù bị cây quẹt đỏ lửa đốt vào lòng bàn tay , bị nhéo thật mạnh và bị đâm kim nhọn vào da nhưng các em không phản ứng gì . Ngay khi thị kiến chấm dứt , các bác sĩ khám nghiệm các em thì những chỗ trên bàn tay bị đốt , chỗ da bị đâm không còn dấu vết gì . 

Những cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Beauraing đã kích động sự hoài nghi tột độ , đồng thời cũng khơi dậy lòng sùng mộ sốt sắng . Ngay trong năm đầu tiên , có hơn hai triệu người đến viếng khu vườn của tu viện , kể lại nhiều sự kiện được chữa lành và các hồng ân nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Beauraing.

Một thị nhân khác là Tilman Come đã nhiều lần được thị kiến Đức Trinh Nữ với Trái Tim Vàng và được chữa lành chứng bệnh cột sống . Mặc dù có những vấn đề từ một số nơi chống đối sự kiện Beauraing nhưng người ta vẫn tìm về Beauraing cầu nguyện . Năm 1935 , Đức Giám Mục giáo phận đã chỉ định một ủy ban điều tra sự thật sự kiện Beauraing . 

Vào năm 1943 , Toà thánh Vatican đã chuẩn nhận việc sùng kính Đức Mẹ Beauraing . 

Tháng 2/1943 , Giám Mục Charue cho phép tôn kính công cộng Đức Mẹ Beauraing nhưng phải đến tháng 7 năm 1949 , sau Thế Chiến Thứ Hai (1939-1945), linh địa mới chính thức hoạt động thực sự .

Ngày 2/7/1949 , trích dẫn sự kiện được chữa lành kỳ diệu của Marie Van Laer và của Marie-Madeleine Acar-Group , Đức Giám Mục Giáo phận Namur, Andre-Marie Charue nói :” Chúng tôi đã thận trọng và xác nhận rằng : Đức Nữ Vương Thiên Đàng đã hiện ra với các trẻ em ở Beauraing trong mùa đông năm 1932-1933 , đặc biệt Người đã tỏ cho chúng ta thấy lời kêu gọi đầy ưu tư lo lắng trong Trái Tim Từ Mẫu của Mẹ là hãy cầu nguyện và lời hứa sẽ dùng quyền sứ vụ trung gian của Mẹ là hoán cải các tội nhân .”

Kể từ đó , khách hành hương đã ồ ạt tìm về ngôi làng nhỏ Beauraing kính Đức Mẹ Trái Tim Vàng . Hàng triệu người đã đến kính viếng ngôi thánh đường được kiến thiết gần nơi Đức Mẹ hiện ra , kêu nài lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ với Trái Tim Vàng như lời Mẹ đã thúc giục .

Nguồn: ST

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)