Cửa đã đóng, hết vội rồi nhé !

Cửa đã đóng hết vội rồi nhé

Vừa qua Thành phố chính thức “Lệnh” đóng cửa tất cả mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt, CLB, nhà thờ, hội họp….

1 con virus làm cả thế giới phải chậm lại, cũng phải thôi. Vì thế giới loài người đã xoay chuyển quá nhanh.

Người ta vội ăn, vội nói, vội đi, vội sống, vội yêu, vội bỏ, vội suy nghĩ, vội phán đoán…. mọi thứ đều rất vội.

Vội đến nỗi đi nhà thờ cũng đi thật trễ, lật đật về thật sớm, hôm nay sao cha giảng dài thế??? Mất cái hẹn của tôi với đối tác, bạn bè.

Vội đến nỗi cầu nguyện cũng chỉ qua quýt chiếu lệ, mặc kệ Chúa đang mong nghe. Vội đến chẳng đủ thời gian để học thuộc lòng 1 câu Kinh Thánh, cũng chẳng bao giờ quan tâm, hỏi han, chăm sóc, yêu thương một ai. Vội đến chẳng 1 cuộc gọi điện cho Bố mẹ, gia đình.

Vội đến nỗi không ai đủ thì giờ để nhìn lại chính mình, ơn gọi của mình, hôn nhân của mình, gia đình của mình đã và đang thế nào? Vội đến chẳng ai chào nhau được 1 câu tử tế, vội đến quên cả cốt nhục, tình thâm. Vội đến bỏ quên những cuộc đời xung quanh mình, vội đến chẳng khi nào có 1 bữa cơm gia đình ấm áp…

Bây giờ thì…. không vội được nữa.

Cửa Thiên Đàng Rộng Mở
Cửa Thiên Đàng Rộng Mở

Bây giờ thì Thiên Chúa muốn nhân loại đóng cửa lại để tra xét đời sống của mình, nhìn vào chính mình 1 cách cẩn thận và nghiêm túc có thể nói là việc làm khôn ngoan nhất.

Đóng cửa là để cầu nguyện, để tra xét, để nhìn nhận chân thật cuộc sống đã qua của mình, là để có thái độ đúng đắn với bản thân, và cuộc sống để biết trân quý những giá trị cốt lõi mà Chúa đã tạo nên và đặt bên cạnh cuộc đời chúng ta, và biết cách chọn lọc các mối quan hệ.

Nguồn st.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết