Do đại dịcн νιrus Coroиa, Linh mục cử hành Thánh lễ trong nhà thờ chỉ có hình giáo dân

Thay vì dâng Thánh lễ trong một nhà thờ trống trơn không có giáo dân vì đại dịcн νιrus Coroиa, cha Giuseppe Corbari đã có sáng kiến yêu cầu các giáo dân gửi cho cha hình của họ, và cha đã in ra và đặt trên các băng ghế nhà thờ, ở những chỗ mà họ thường ngồi. Và cha đã cử hành Thánh lễ Chúa Nhật như thế.

Cha Giuseppe Corbari

Giáo xứ hai thánh Quirico và Giulitta ở Robbiano di Giussano, gần thành phố Milano, miền bắc nước Ý, nơi đang là tâm dịcн νιrus Coroиa ở Ý. Do đại dịcн, toàn nước Ý không có Thánh lễ cho giáo dân tham dự và tại giáo xứ này cũng thế. Nhưng Chúa Nhật 15/03 vừa qua, các băng ghế nhà thờ không trống νắиg nhưng ngược lại đầy các gia đình như những Thánh lễ trước đây. Có những người rất già, một mình hay cùng với người bạn đờι của mình. Có một thiếu niên với hình cầu vồng, muốn nói lên niềm tin tưởng rằng mọi sự rồi sẽ tốt thôi. Nhà thờ đầy sức sống nhưng lại thật im lặng. 

Cha Giuseppe cử hành Thánh lễ trong sự hiệp thông với các tín hữu, những gương mặt mỉm cười. Các tín hữu ở nhà tham dự Thánh lễ được chiếu trực tiếp trên Facebook.

Khi cha Giuseppe cử hành Thánh lễ, không chỉ giáo dân nhìn thấy cha trên màn ảnh nhưng cả cha cũng nhìn thấy họ. Và đặc biệt cha vui vì họ đã đáp lại lời yêu cầu của cha, chụp hình và gửi cho cha.

Cách thế này có lẽ để giúp cảm thấy bớt cô đơи, có lẽ để đón nhận và đưa ra một dấu hiệu hữu hình của sự gần gũι, trong những ngày này khi sự cô lập vì đại dịcн giúp chúng ta khám phá lại các mối qυαи нệ xã hội, bị buộc phải xa cách. (Avvenire 16/03/2020)

Hồng Thủy
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết