10 vị thánh nổi tiếng vì có năng lực đặc biệt

1. Thánh Gioan Tông đồ

Ngài là vị tông đồ duy nhất không тử đạo. Vào thời bách đạo của Domiciano, người ta đã bắt và định χử тử ngài bằng cách bỏ ngài vào vạc dầu sôi. Nhưng mặc dù đã bị nhấn vào vạc dầu, ngài vẫn chẳng hề hấn gì.

2. Ngôn sứ Êlia

Elia là một trong những vị ngôn sứ lớn nhất của Cựu Ước. Sách 1V 18,20-40 đã thuật lại cho chúng ta biết câu chuyện ngài đơn phương đấu với các tư tế của thần Baal và đã chiến thắng họ bằng cách khiến lửa từ trời xuống thiêu đốт của lễ vừa rưới nước. Ngài đã được đưa lên trời bằng chiếc xe bằng lửa.

3. Thánh Giuse Cupertino

Được mệnh danh là “vị thánh bay” vì đã nhiều lần người ta thấy ngài như được nhấc bổng trên không trung khi chầu Thánh Thể, khi đọc kinh Phụng Vụ…

4.Thánh Catalina thành Siena

Vị nữ tiến sĩ Hội Thánh này đã sống 19 năm cho đến khi qua đờι mà không hề ăn gì, chỉ rước Mình Máu Thánh Chúa. Nhưng ngài vẫn khoẻ mạnh và làm việc phục vụ Giáo Hội với lòng nhiệt thành và khiêm nhường.

5. Thánh Denis hay còn gọi là Dionisio

Là một giám mục tài năng và đạo đức, ngài đã đưa nhiều người ngoại đạo về với Kitô giáo ở Pháp vào thế kỷ III. Điều này khiến các nhà cầm quyền không ưa. Họ đã bắt ngài và cнéм đầυ ngài trên một ngọn đồi cao nhất ở Paris. Nhưng lạ thay, ngài vẫn đứng dậy, cầm lấy đầu của mình trong tay và tiếp tục giảng dạy Lời Chúa. Cứ trong tình trạng ấy, ngài vẫn tiếp tục đi khoảng 10km rồi mới ngã xuống và qua đờι .

6. Thánh Policarpo

Thánh nhân là học trò của thánh Gioan Tông Đồ. Chuyện kể rằng ngài đã bị bắt trói để chuẩn bị thiêu sống, những ngọn lửa chẳng làm hại gì đến ngài. Chúng kết thành một vòng cung quanh cơ thể ngài. Cuối cùng, người ta phải lấy giáo đâᗰ ᑕᕼếT ngài.

7. Thánh Phanxico Assisi

Ngài có khả năng nói chuyện với động vật.

8. Thánh Cataina de Alejandria

тử đạo vào thế kỷ IV. Ngài có khả năng thay đổi được tâm trí của nhiều người cùng một lúc, có khi đến cả trăm người để họ trở lại Kitô giáo, trong đó có nhiều triết gia và các bậc khôn ngoan.

9. Thánh Vicente Ferrer

Ngài có thể làm cho người ᑕᕼếT sống lại

10. San Pío de Pietrelcina

Ngài được ơn có thể ᑕᕼữᗩ lành nhiều người вệин, phân thân, bay bổng và đọc được tâm trí người khác. Được Chúa ban cho tài năng này nên ngài rất nổi tiếng là cha giải тộι và linh hướng giúp ích cho nhiều người.

Pr. Lê Hoàng Nam, SJ

Theo: https://es.aleteia.org/slideshow/santos-con-superpoderes/2/


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết