ẤM LÒNG TÌNH LÀNG NGHĨA XÓM, LÚC HOẠN NẠN LUÔN ĐOÀN KẾT VỚI NHAU

ẤM LÒNG TÌNH LÀNG NGHĨA XÓM, LÚC HOẠN NẠN LUÔN ĐOÀN KẾT VỚI NHAU

Kể từ khi phát hiện một ca mắc Covid-19, làng Giá Sơn, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã bị phong tỏa từ ngày 15/5. 

Kể từ đó, mọi người được yêu cầu ở yên trong nhà dẫn đến việc mua bán thực phẩm rất khó khăn khi cửa hàng tạp hóa trong làng dần hết hàng. Bữa ăn của nhiều gia đình xuất hiện tình trạng “thiếu chất”.

Trước tình cảnh này, anh T.D.K và N.V.D cùng làm nghề kinh doanh vận tải đã quyết định “tài trợ” 3 con lợn, tương đương 250kg thịt để tặng cho tất cả các hộ dân trong làng Giá Sơn. 2 giờ sáng, nhà văn hóa Giá Sơn sáng đèn, 3 con lợn này sẽ được làm thịt để lấy thực phẩm chia cho cả làng đang bị phong tỏa suốt một tuần qua. 

Đã có 200 túi thịt tương ứng với số hộ gia đình trong làng được phân chia xong xuôi. Ngoài ra mọi người còn làm thêm 30 túi khác để dành cho các công nhân trọ trong khu phong tỏa.

Ông Nguyễn Viết Tuệ – trưởng thôn chia sẻ: “Chúng tôi chia cả thịt và xương theo tỷ lệ tương đối. Nhà nào trên 5-7 người thường được một cân trở lên, dưới 5 người thì ít hơn. Mỗi công nhân chúng tôi chia 2 lạng.”

Đến khoảng 9 giờ sáng, tất cả các túi thịt đã được đem đến cửa từng nhà. Có người còn không tin là trong hoàn cảnh này vẫn nhận được thịt tươi để nâng cấp bữa ăn, cảm ơn rối rít, thậm chí còn đòi gửi tiền trả.

Anh T.D.K – người đứng ra ủng hộ lợn cho hay: “Là người cùng làng, cùng xóm, hoạn nạn cùng có nhau. Tôi muốn san sẻ khó khăn với bà con, cùng nhau vượt giai đoạn cách ly một cách nhẹ nhàng.

Tôi đang là F2 phải cách ly tại nhà nên không tham gia mổ lợn được. Một số bà con gọi đến cảm ơn. Tôi rất vui. Chia sẻ được với bà con trong lúc khó khăn này mới thấy ý nghĩa.”

Theo: VNE

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết