SỐNG TRONG TÂM DỊCH GÒ VẤP

Đã 20 năm sống và định cư nơi miền đất hứa gò vấp và trải qua 4 đợt dịch,  tôi chưa bao giờ thấy bất an và lo lắng đến vậy, nhưng vẫn tự nhủ cố lên, rồi sẽ qua. 

Là người con của vùng đất miền tây, tôi đặt chân lên sài gòn và dừng chân tại gò vấp năm 2001.  Trải qua thời sinh viên, làm thuê, rồi tự kinh doanh và giờ là tâm dịch.  Ai là con dân của gò vấp cũng lo  lắng ,cũng ngại trong trận dịch lần này. 

Khử khuẩn – nguồn: VNexpress

Khu tôi sống, ý thức của người dân rất cao,  ai cũng hợp tác để cùng nhau chống dịch. Mặc dù  áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ,  nhưng cuộc sống của người dân bên trong tâm dịch,  vẫn sinh hoạt bình thường,  chỉ việc hạn chế ra đường đến mức tối đa và tiếp xúc .  Chỉ thương một số nơi Bị cách ly cả con hẻm, họ ko thể ra ngoài thôi. 

Cảm phục và ngưỡng mộ các y bác sĩ tuyến đầu, đang ở các trung tâm y tế mỗi phường, trung tâm y tế dự phòng, các y bác sĩ trong các bệnh viện. Các y bác sĩ bên ngoài xung phong đảm nhiệm vào tâm dịch gò vấp để hỗ trợ đồng nghiệp.  Các y bác sĩ Lúc nào cũng mặc đồ bảo hộ làm việc xuyên suốt và ko thể về nhà với người thân.  Những ngày trước các đội ngũ y bác sĩ các phường của gò vấp phải làm việc cật lực xuyên đêm để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh,  khoanh vùng dập dịch.  Thương lắm. 

Lấy mẫu test nhanh trong đêm

Tiếp đó là các chiến sĩ công an,  cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ,  đội tình nguyện làm việc dưới thời tiết nắng nóng,  rồi mưa to,  rồi nắng… Tại 10 chốt xung quanh gò vấp. Mồ hôi nhễ nhại,  tiếp xúc và chỉ dẫn người dân khi ra vào quận,  thương các anh lắm .

Bên ngoài một số đơn vị,  cá nhân tiếp sức cho gò vấp,  hổ trợ các suất ăn, những chai nước … để  các anh chị,  các chiến sĩ,  y bác sĩ đủ sức chung tay chống dịch. Và một số đơn vị, cá nhân đang gửi hổ trợ cho người dân gò vấp lương thực trong thời gian cách ly giãn cách. 

Cảm ơn các bạn rất nhiều đã âm thầm hổ trợ người dân gò vấp nhiều đến vậy.  Trong lúc hoạn nạn mới thấy tình dân tộc đoàn kết đến dường nào. 

Chỉ mong người dân tuân thủ, cùng Nhau chống dịch, và hợp tác với chính phủ ” Ai ở đâu yên đó ” để đẩy lùi dịch,  và sau ngày giãn cách, gò vấp chúng ta không còn ca nhiễm nào, để cuộc sống của con dân gò vấp bình yên lại. 

Là người dân sống trong tâm dịch, chưa bao giờ mình mong sự bình yên đến vậy. 

Cố lên bà con gò vấp ơi, hãy tin dịch sẽ được đẩy lùi để trả lại sự ồn ào phố phường của gò vấp chúng ta. 

” CÙNG NHAU ĐỒNG LÒNG, CỐ LÊN,  THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ CHỈ THỊ VÀ 5K ĐỂ MAU ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH,  Ý THỨC NGƯỜI DÂN TRONG TÂM DỊCH CHÚNG TA LÀ QUAN TRỌNG NHẤT,  CỐ LÊN GÒ VẤP ƠI “

Ms. Thắm

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết