HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM ỦNG HỘ QUỸ VACCINE COVID-19 VIỆT NAM 3 TỶ ĐỒNG

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM ỦNG HỘ QUỸ VACCINE COVID-19 VIỆT NAM 3 TỶ ĐỒNG

Lúc 20 giờ 00, hôm nay, thứ Bảy, 05.06, tại nhà Hát Lớn Hà Nội ra mắt Quỹ Vaccine Covid-19. Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã tham dự sự kiện và thay mặt Hội Đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ quỹ 3 Tỷ Đồng.

Theo trang điện tử vnexpress.net: “Để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine, với nguồn kinh phí là 25.200 tỷ đồng. Vì vậy, để có đủ kinh phí mua vaccine tiêm cho nhân dân theo mục tiêu đề ra, Bộ Tài chính đã báo cáo và Thủ tướng đã có quyết định thành lập Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.”

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM ỦNG HỘ QUỸ VẮC-XIN PHÒNG COVID-19
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM ỦNG HỘ QUỸ VẮC-XIN PHÒNG COVID-19

Với tinh thần đó, trong ‘Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19’ được Chính phủ tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20g10 ngày 05-6-2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ này. Được biết, khoản tiền này trích từ quỹ Caritas Việt Nam và quỹ dự phòng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, được quý Đức cha Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục thuận duyệt.

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Việt Nam thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết