Biển người rước kiệu tượng Chúa Giêsu tại Philippines

Hàng trăm nghìn người trên đường phố Manila để có thể chạm tay và hôn vào tượng Chúa Giêsu trong lễ hội truyền thống có tên Black Nazarene diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines.

Tượng Chúa Giêsu bằng gỗ màu đen đã được rước trên đường phố thủ đô Manila của thủ đô Philippines trong lễ hội truyền thống thường niên có tên Black Nazarence. (Nguồn ảnh: Reuters)

Hàng trăm nghìn người  trên đường phố thủ đô Manila để được chạm tay và hôn vào tượng Chúa Giêsu. Họ tin rằng việc chạm vào bức tượng này sẽ được ban phước lành và gặp những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Giáo dân Công giáo Philippines cho rằng đó là một phép lạ. Họ tham gia cuộc rước kiệu bức tượng hằng năm để cầu xin ơn lành. Nhiều người mong được chạm vào bức tượng khiến xảy ra cảnh chen lấn, thậm chí dẫm đạp nhau gây thương tích…

Trong tổng số dân 100 triệu tại Philippines, có hơn 80 triệu tuyên xưng theo Công giáo La Mã. Hội Philippines được mệnh danh là trưởng nữ của giáo hội Công giáo La mã tại Châu Á.

Cũng xin nhắc lại, bức tượng Chúa Giêsu bằng gỗ đầu đội mão gai vác thập tự giá mà giáo dân Công giáo La mã Philippines rước hằng năm được nói do các giáo sĩ truyền giáo Tây Ban Nha đưa từ Mexico đưa sang Manila vào năm 1606.

Chiếc tàu chở bức tượng bị hỏa hoạn thiêu cháy nhưng bức tượng chỉ bị lửa cháy sém và tồn tại cho đến nay trải qua nhiều trận động đất cũng như bom đạn trong Thế Chiến Thứ hai.

Được biết, Black Nazarene là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất Philippines và trên thế giới.

Đông đảo tín đồ đi qua một cây cầu ở thủ đô Manila.

Người dân háo hức chờ tượng Chúa Giêsu được rước qua.

Hàng trăm nghìn người chen lấn nhau với hy vọng sẽ được chạm tay vào bức tượng Chúa Giêsu.

 


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết