Chứng từ của người mẹ Colombia có con làm Linh mục

Đức Thánh Cha Phanxico gặp các linh mục, nam nữ tu sĩ và gia đình của những người có con sống đời dâng hiến tại Colombi trong chuyến viếng thăm của ngài tại đất nước này.

Chiều ngày 09/09 vừa qua, trong buổi gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha Phanxicô với các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và gia đình của họ tại thành phố Medellín, Colombia, bà María Isabel Arboleda Pérez đã đại diện cho hội các bà mẹ linh mục và chủng sinh chào mừng Đức Thánh Cha và trình bày chứng từ của mình. Bà Arboleda Pérez thưa với Đức Thánh Cha:

“Kính thưa Đức Thánh Cha,

Thật là điều tốt lành khi Cha hiện diện giữa chúng con. Con tên là María Isabel Arboleda Pérez. Cùng với chồng và 3 người con của con, trong đó có một linh mục, và đại diện cho tất cả các gia đình ở Antioquia có con làm linh mục, chúng con nồng nhiệt chào đón Cha.

Thưa Đức Thánh Cha, có một người con làm linh mục, thật sự là một phúc lành của Thiên Chúa.

Trong gia đình chúng con, chúng con luôn vun trồng các giá trị nhân bản và Kitô giáo nơi các con của chúng con. Với ơn Chúa, chúng con là một gia đình cầu nguyện và bác ái; điều này giúp khơi dậy ước muốn làm linh mục nơi con trai của con, bởi vì gia đình là nơi đầu tiên gieo mầm ơn gọi. Hiện này con của chúng con là một linh mục, gia đình chúng con tiếp tục đồng hành với con của con bằng sự hiện diện và lời cầu nguyện của chúng con.

Chúng con luôn cầu nguyện với chân phước Mariano de Jesus Euse Hoyos, đấng bầu cử cho các ơn gọi linh mục.

Thêm nữa, từ 24 năm nay, một nhóm các bà mẹ của các linh mục và tu sĩ chúng con thường họp nhau định kỳ giống như tại nhà Tiệc ly để cầu nguyện cho sự kiên trì và thánh thiện của các người con linh mục và tu sĩ của chúng con. Một công việc tông đồ lớn mạnh thêm mỗi ngày.

Nhân danh tất cả các gia đình có niềm vui có con là linh mục, chúng con xin Cha, chúc lành đặc biệt cho các con của chúng con, các linh mục và tu sĩ và cho các con cái ở gia đình của chúng con.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho Cha, thưa Đức Thánh Cha! (REI 09/09/2017

Hồng Thủy

http://vi.radiovaticana.va/news

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết