Chuyên đề cầu nguyện – Lm. Đaminh Nguyễn Đức Thông, DCCT

Với chủ đề “Cầu nguyện – Đại phương thế phần rỗi”, vào lúc 19h45 ngày 02/08/2018 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, các bạn Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc vinh dự được chào đón Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông Phó Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã đến chia sẻ cho các bạn về chủ đề Cầu Nguyện.

Trong bài chia sẻ Cha Đaminh nhấn mạnh: “Ai cầu nguyện thì đã được cứu Ai không cầu nguyện thì đã bị hư đi”, “Chúng ta đang sống trong một xã hội vô thần, người ta không tin Thiên Chúa. Những người tự cho mình là vô thần lại là những người cầu nguyện nhiều hơn ai hết, ngày hôm nay người ta tin đủ thứ có cũng tin, không có cũng tin”.

Với lối kể chuyện dí dỏm, dẫn dắt sinh động, Cha Đa Minh đưa ra cho các bạn trẻ 3 tấm gương lớn về đời sống cầu nguyện. Đó là Mẹ Thánh Tê rê sa Calcutta, Thánh Gioan Phaolo II và Thánh Anphongso.

Qua mẫu gương của 3 vị thánh, không chỉ các bạn trẻ, mà tất cả cộng đoàn tham dự đều được mời gọi gia tăng việc cầu nguyện, ngang qua những việc đơn giản như đọc Tân Ước và Kinh Thánh hàng ngày.

Để cho các bạn trẻ một lần nữa khắc sâu việc cầu nguyện với tâm thế: “Cầu nguyện – Đại phương thế phần rỗi”, Cha nhấn mạnh: “Mỗi ngày, chúng con hãy dành ra 5-10 phút để cầu nguyện, hay những khi chúng con đi cầu nguyện, đi lễ, các con hãy nhớ lấy 1 câu kinh thánh và sống câu kinh thánh ấy”.

Buổi chia sẻ kết thúc, các bạn trẻ bước vào thánh lễ với một tinh thần đầy niềm vui phấn khởi. Thánh lễ tháng 08 lần này đặc biệt có sự hiện diện của Cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên.

Cuối thánh lễ được sự quan tâm ưu ái của Quý cha đặc trách dòng Chúa Cứu Thế và Quý cha bề trên đã tổ chức cắt bánh mừng sinh nhật cho các bạn trẻ có sinh nhật vào tháng 8.

Cùng hòa chung không khí vui nhộn nhân ngày lễ mừng kính thánh Anphongso, cộng đoàn Aphongso cũng đã có chiếc bánh nhỏ xinh gửi tặng các bạn trong Đại Gia Đình Giới Trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc.

Thánh lễ đặc biệt dành cho tháng 08 đã kết thúc, tình yêu, sự nhiệt huyết của các bạn trẻ ngày càng được triển nở trong Đức tin và trong việc cầu nguyện.

Dưới đây là một số tấm ảnh mà Truyền Thông đã nghi nhận được.

Link ảnh trong Thánh Lễ: https://photos.google.com/…/AF1QipNlAYZ7v1cYKZCP9MrWfRs2lOD….
___________________________________________________

Truyền Thông Giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết