Gặp Papa trong lòng vui sướng hân hoan nhưng để lại trong ta điều gì?

Papa luôn mời gọi mỗi người trẻ chúng ta sống trung thực, tinh thần trách nhiệm và lạc quan. Đó là ba điều mà Papa ước ao chúng ta làm theo.

Papa nói:

“Đừng sợ hãi, vì sợ hã.i luôn là kẻ th.ù của điều tốt, là kẻ th.ù của tình yêu và hòa bình. Các tôn giáo lớn dạy lòng khoan dung, hòa hợp và thương xót; họ không dạy sợ hã.i, chia rẽ và xung độ.t. Chúa Giêsu luôn nói với những người theo Ngài: đừng sợ”.

Ngày hôm nay Thánh lễ ở Tokyo Dome khép lại, mọi người vỡ oà trong hạnh phúc vì được gặp Papa bằng xương bằng thịt. Bởi vì Ngài là người đứng đầu Hội Thánh Công giáo, là vị Cha chung của các Kito hữu. Nhưng có một người Cha còn yêu thương chúng ta gấp bội lần đó là Chúa Giêsu. Ngài tỏ bày tình yêu qua Papa để chúng ta cảm nhận rõ hơn tình yêu của Ngài.

Gặp Papa ta vui sướng được chụp hình Ngài, nhưng Ngài sẽ vui sướng hơn nếu chúng ta làm theo lời Ngài dạy. Đó là điều đáng trân quý nhất. Hình ảnh có thể phai mờ theo thời gian nhưng Lòng mến và Đức Tin thì sẽ mãi mãi trường tồn theo thời gian.

Thời tiết hôm nay cũng quả là một phép lạ, trong khi những ngày trước dự báo có mưa, thì thật lạ lùng thời tiết lại ấm áp và chỉ có mua lắc rắc sau khi Thánh lễ kết thúc.

Đó như là một dấu chỉ Thiên Chúa muốn cho chúng ta thấy và Ngài muốn chúng ta nhận ra Ngài.

Papa đến thiên nhiên cũng hoà quyện theo, Cũng giống như bình an mà Chúa ban cho loài người chúng ta vậy đó.

con chợt ước: Ước gì tất cả mọi người trên thế giới này đều biết đến Chúa thì có lẽ bất công, chiến tranh, nghèo đói, đau khổ, áo bức sẽ không còn.

Ước cho lần thăm Nhật Bản lần này, có thêm nhiều người cảm nhận được tình yêu của Papa, và qua đó nhận biết được Chúa.

Nguyện xin Chúa gìn giữ Papa được bình an.

Chúng con yêu Papa

Bài: Xuyến Chi, VCYJ – Hình ảnh: BTT Kanto


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết