GIÁO PHẬN TANJUNGKARANG VÀ JAKARTA CỦA INDONESIA CÓ THÊM 15 LINH MỤC VÀ MỘT PHÓ TẾ

Trong những ngày vừa qua hai giáo phận của Indonesia, một ở đảo Sumatra và một ở đảo Java đã cử hành lễ phong chức cho 15 linh mục và một phó tế.

Ngày 20/8 tại giáo xứ Thánh Giuse ở Pringsewu, một ngôi làng cách Bandarlampung, thủ phủ của tỉnh Lampung khoảng 40 km, Đức cha Yohanes Harun Yuwono, Giám mục Tanjungkarang đã chủ tế thánh lễ phong chức linh mục. Có 200 linh mục và hàng ngàn tín hữu đã tham dự thánh lễ phong chức với niềm vui lớn cho một phó tế và 10 tân linh mục tuyên khấn vĩnh viễn của Hội dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Bình an và niềm vui

Trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Harun đã nhắc nhở các tiến chức: “Các con được gọi để trở thành những người được thánh hiến trọn cuộc đời cho Thiên Chúa và Giáo hội. Sứ vụ của các con là mang bình an và an ủi thiêng liêng cho người khác. Ở đâu có người thánh hiến ở đó có niềm vui và bình an”. Cha Titus Waris Widodo, Bề trên Giám tỉnh thì chia sẻ: “Anh em được gọi để thể hiện lòng trung thành của anh em, thể hiện tinh thần và đặc sủng của Hội dòng”.

Linh mục: một “người cho người lân cận”

Vào ngày 15/8, tại l’Indonesian Miniature Compound (Tmii), Đức cha Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo, Tổng Giáo mục Jakarta đã chủ sự thánh lễ phong chức cho 3 linh mục giáo phận và hai linh mục dòng Cha Thánh Boscô. Cha Albetus Monang, một người trong số các tân linh mục cho biết ơn gọi của cha được triển nở nhờ các hoạt động trong giáo xứ thánh Armoldo Janssen ở Bekasi và hơn nữa nhờ hình ảnh của cha xứ, một người thực sự cho tha nhân, ngài luôn mĩm cười và tử tế với mọi người.

Sự nâng đỡ của gia đình

Cha Joseph Biondi Mattovano, tân linh mục của Tổng giáo phận chia sẻ về ơn gọi của cha: “Cha tôi là người đóng một vai trò quan trọng cho ơn gọi của tôi. Khi tôi còn nhỏ, mỗi khi cha đưa tôi đi thạm dự thánh lễ ông thường hỏi một câu hỏi đầy thánh đố ‘Tại sao con không muốn trở thành linh mục?’ Bởi vì lúc đó tôi chỉ muốn trở thành phi công; tôi không quan tâm đến ý muốn của cha tôi. Sau đó, đến tuổi thanh thiếu niên, tôi bắt đầu tham gia vào các hoạt động của giáo xứ, và như thế ơn gọi của tôi được nảy sinh”.

Ngọc Yến – Vatican


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết