Hiệp ý cầu nguyện cho linh нồи 16 người trong tổng số 39 người trong vụ xe tải ở Anh về tới Việt Nam

Hơn một tháng sau khi 39 người được phát hiện t.ử vo.ng trong container ở Anh, một số thi thể được đưa về Việt Nam vào sáng 27/11.

Khoảng 5h, chuyến bay của hàng không Việt Nam đưa 16 thi thể nạ.n nhân hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Mỗi thi thể sẽ được vận chuyển trên một xe cứ.u thươ.ng về địa phương để giao cho các gia đình mai tá.ng.

Việc đưa người t.ử vo.ng về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có nạ.n nhân từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đoàn xe cứ.u thươ.ng từ các tỉnh tập kết tại sân bay vào rạng sáng 27/11, thủ tục bàn giao thi thể thực hiện trong khoảng một giờ đồng hồ.

Hôm qua 26/11, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số huyện đã ra Hà Nội làm thủ tục tiếp nhận người t.ử vo.ng từ Anh. Kinh phí phục vụ việc này được tạm ứng từ ngân sách của tỉnh. “Xe vận chuyển, lực lượng y tế, công an đều sẵn sàng để đảm bảo an toàn, an ninh trong quá trình đưa nạ.n nhân từ Nội Bài về quê nhà”, nguồn tin nói.

Tại Hà Tĩnh, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, huyện bố trí 8 xe cứu thương. “Lãnh đạo huyện và các xã có người t.ử vo.ng sẽ đi cùng. Vì lý do an ninh, người nhà nạn nhân không được theo đoàn”, ông Cường nói. Các gia đình sẽ nhận thông tin cụ thể trước khi xe chở thi hài về địa phương.

Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho hay, địa phương và các gia đình đã nhận thông báo chuẩn bị đón thi thể nạn nhân và làm lễ ta.ng trong hôm nay.

Sáng nay, hãng tin AFP cũng đưa tin về việc 16 thi thể đầu tiên đã được đưa về sân bay Nội Bài.


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết