Mái ấm của những thiên thần không may mắn

Với hơn 60 trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Cộng đồng đoàn nữ tỳ Thánh Thể Pleiku, suốt nhiều năm qua, Soeur Trần Lệ Trinh là người mẹ hiền chăm nom từng giấc ngủ, dìu dắt từng bước chân, đôi tay… không lành lặn của mỗi mảnh đời.

Soeur Trần Lệ Trinh – người mẹ hiền của trẻ em khuyết tật

Bị số phận nhẫn tâm cướp đi một phần cơ thể ngay khi chào đời, hơn 60 đứa trẻ khuyết tật tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên… đang được các Soeur vận động bà con đưa về nuôi dưỡng, dạy bảo tại Cộng đồng đoàn nữ tỳ Thánh Thể Pleiku trong suốt nhiều năm qua.
a
Phần lớn các em đến đây là con đồng bào DTTS nghèo không có điều kiện chăm sóc, dạy bảo nên mỗi số phận từng bị bà con các buôn làng xem như đồ vật vứt đi theo hủ tục lạc hậu. Trước những khó khăn chung của cộng đồng đoàn, Soeur Trần Lệ Trinh vận động mọi người ai có điều kiện cùng chung tay, góp sức cùng các soeur nuôi dưỡng những thiên thần không may mắn này trên quan điểm khơi dậy, giúp đỡ nỗ lực của từng người.

Như nhận thức được tình cảm của các soeur và bà con dành cho mình, mỗi trẻ em khuyết tật được nuôi dưỡng đều tự giác nỗ lực dùng sức mạnh tình yêu thương, sức mạnh bản thân khắc phục khiếm khuyết cơ thể.

Được tham gia cùng chuyến thiện nguyện hỗ trợ lắp sàn gỗ nhằm tránh giá lạnh về đêm cho trẻ em khuyết tật ở đây cùng vợ chồng anh Hùng, chủ nhân Sàn Gỗ Gia Lai cùng các anh chị em có tinh thần tương thân, tương ái…, nhóm PV chúng tôi được chứng kiến nỗ lực của mỗi số phận tại đây.

Trước mắt chúng, từng bước chân của các em đang tập đi, tập ngồi..v.v… bằng tất cả sức mình tập trung nhưng khi ngã xuống, các em không để ai giúp sức nâng đỡ mà tự bản thân mình, tự giác tìm mọi cách đứng lên tiếp tục bài tập với tinh thần kiên quyết.
a
Soeur Trần Lệ Trinh cho biết: “Chúng tôi yêu thương, chăm sóc từng em, chăm chú trong từng cử chỉ khi các em luyện tập để khắc phục khiếm khuyết của cơ thể nhưng không thường xuyên giúp, nâng đỡ trong lúc luyện tập. Để sớm khắc phục khiếm khuyết của cơ thể, ngoài nỗ lực giúp đỡ, chữa trị, dạy bảo của chúng tôi, nỗ lực tự giác của từng em là điều không thể thay thế được.”.

Nơi tình người được thắp sáng

Là người phát động chuyến thiện nguyện hỗ trợ, giúp đỡ các Soeur Cộng đồng đoàn nữ tỳ Thánh Thể Pleiku trong việc dạy dỗ những thiên thần không may mắn vừa qua, anh Võ Thanh Hùng, chủ nhân Kho Sàn Gỗ Gia Lai bộc bạch: “Tôi muốn cùng các anh chị em góp sức giúp các em tránh không khí lạnh lẽo khi ngồi xuống nền gạch khi học tập và vận động những người bạn, các anh chị quen biết như chị Lê Thúy Hằng, chủ Karaoke Chiều Thứ Tư; em Nguyễn Tâm – vừa là nhà báo, chủ doanh nghiệp bất động sản Tâm Nguyễn; Hội Cơm Từ Thiện, Đội Xe Đạp Pleiku..v..v… và được mọi người đồng tình ủng hộ.
a
Soeur Trần Lệ Thủy trao đổi với nhóm thiện nguyện về nỗ lực vươn lên khắc phục khiếm khuyết cơ thể của các em trong tình yêu thương.

Vì vậy, ngoài gần 70m2 sàn gỗ mà vợ chồng tôi hỗ trợ, các anh chị em đã gom góp bánh kẹo, gạo, mì tôm, nước giải khát… để vừa giúp đỡ, vừa tạo niềm vui cho các em đang được các soeur tận tình nuôi dưỡng, dạy bảo nơi đây.”.

Được biết, khi được chứng kiến nỗ lực không biết mệt mỏi của các em nhằm khắc phục khiếm khuyết cơ thể trong tình yêu thương vô bờ bến của soeur Trần Lệ Trinh và mọi người, mỗi thành viên trong đoàn thiện nguyện lần này đều nguyện lòng sẽ tiếp tục vận động, góp sức giúp các em thực hiện ước mơ của mình…

…Khi đoàn thiện nguyện và nhóm PV chúng tôi tạm biệt Soeur Trần Lệ Thủy cùng các em khuyết tật tại Cộng đồng đoàn nữ tỳ Thánh Thể Pleiku mà vẫn nghe bên tai mình âm thanh từ các căn phòng, trên hành lang nơi đây, từng phút giây đầy ắp tiếng cười, mỗi tiếng nói bi bô hoặc thậm chí là âm thanh tặc lưỡi, chu môi hờn dỗi chan chứa tình người…

Thanh Luận


5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)