Tín Hữu Trung Quốc Hành Hương Ngăn Cản Việc Phá Đền Thánh Đức Mẹ

Hôm 15/9, lễ Đức Mẹ Sầu bi, hàng ngàn tín hữu Trung Quốc đã hành hương đến đến đền thánh Đức Mẹ bảy sự thương khó, gần thành phố Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây.Trình chơi

Năm nay, ngoài lý do đức tin, các tín hữu đi hành hương đông đảo vì có tin chính quyền muốn phá hủy “Cổng lớn” của đền thành, được gọi là “Cổng  Thiên đàng” vì theo chính quyền, cửa này quá cao. Theo một số tin khác, chính quyền địa phương có kế hoạch làm một đường xa lộ đi ngang qua đó.

Cuộc hành hương đã diễn ra giữa các biện pháp an ninh lớn, với sự có mặt của cảnh sát, nhưng mọi thứ diễn ra một cách an bình. Chỉ có các linh mục thuộc Giáo phận Thái Nguyên được phép đồng tế hoặc chủ tế Thánh lễ. Nhiều tín hữu đã đi bằng đầu gối trên các bậc thềm để lên đến “Cổng Thiên đàng”.

Đền thánh Đức Mẹ bảy sự thương khó

Đền thánh Đức Mẹ bảy sự thương khó được xây dựng cách đây gần một thế kỷ, vào năm 1924. “Cổng Thiên đàng ” nhìn xuống một con đường ngoằn ngoèo dài trên ngọn núi xen kẽ với các chặng đường Thánh Giá. Từ “Cổng thiên đàng”, người ta có thể chiêm ngắm đền thánh; đền thánh này gợi lại cấu trúc của đền thờ trời ở Bắc Kinh. Hàng năm, vào ngày 15/9, hàng chục ngàn người hành hương đến từ khắp Trung Quốc.

Một tín hữu giải thích rằng đền thánh dâng kính Đức Mẹ bảy sự thương khó bởi vì họ muốn xây dựng đền thờ dâng kính Đức Trinh Nữ Maria và vì những ngọn núi quanh nhà thờ được gọi là “núi của bảy sự đau khổ”. Nhà thờ và đền thánh được xây dựng để cầu xin Chúa bảo vệ khỏi lũ lụt và hạn hán. (Asia News 16/9/2019)

Hồng Thủy

Nguồn: Vatican News


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết