Nếu gặp khó khăn trong việc có con cái, hãy đến với Đức Mẹ Sữa

Sau đây là lời chứng của một linh mục được tận mắt chứng kiến việc nhiều người hiếm muộn được có con nhờ đến cầu nguyện cùng Đức Mẹ Sữa (Our Lady of the Milk). Mẹ Maria đặc biệt linh nghiệm khi được kêu cầu với tước hiệu này.

Thoạt nhìn, bức tượng này khá kỳ lạ đối với tôi, nhưng trên đường đi đến thư viện, tôi hứng thú suy ngẫm về việc Đức Maria là mẹ và là vú nuôi. Khi hành hương đến Đất Thánh vào năm 2014, câu chuyện về Động Sữa ở Bêlem hấp dẫn tôi, đặc biệt là các lời chứng về việc hàng nghìn trẻ em đã được thụ thai và sinh ra nhờ cha mẹ các em cầu nguyện ở nơi này. Từ đó, tôi tìm cách loan truyền lòng sùng kính Đức Mẹ Sữa và chia sẻ bức ảnh, và được chứng kiến rất nhiều phép lạ trong những gia đình đã chạy đến cùng Đức Mẹ Sữa.

Trong một chuyến hành hương gần đây đến Florida, tôi sắp xếp để đến Đền Đức Mẹ Sữa La Leche ở thành phố St. Augustine. Trước khi đi, tôi mời mọi người trên mạng xã hội gửi cho tôi lời cầu nguyện của họ cho chính mình hoặc cho những ai mà họ biết đang phải khốn đốn với việc có con. Rất nhanh chóng, một trận lũ tin nhắn đổ lên tôi. Người từ giáo xứ nhà nhắn tin cho tôi, và người trên khắp thế giới nhờ tôi cầu nguyện cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè hay bản thân họ… Tôi phải quyết tâm tiếp tục cầu nguyện cho các ý chỉ này trong suốt năm 2018, đặc biệt nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Sữa.

Cầu xin Đức Mẹ cho việc sinh sản

Có đầy rẫy các câu chuyện về việc những đứa trẻ được sinh ra từ các phụ huynh đã vất vả hàng chục năm với việc thụ thai hoặc đã không còn hy vọng, nhờ cầu nguyện ở Động Sữa Bêlem và Đền thánh ở St. Augustine.

Khi ở Đền thánh, tôi được gặp một cặp vợ chồng, Ron và Christy, đang mang theo hai con nhỏ của họ đến để tạ ơn và hoàn thành lời hứa với Đức Trinh Nữ. Họ gọi hai đứa trẻ này là “những đứa con của Đức Mẹ Sữa.” Cặp vợ chồng này đã phải vật lộn với việc có con có cái nhiều năm, sau đó họ bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ Sữa… Sau khi kính viếng Đền thánh và sau một thời gian dài cầu nguyện mỗi ngày, họ đã được nhậm lời. Thiên Chúa đã ban cho họ một đôi thiên thần xinh xắn.

Câu chuyện của Ron và Christy không phải là đặc biệt. Rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng đã được ơn lành tương tự, và Đền thánh ngày ngày đón nhận vô số cặp đôi quay lại để tạ ơn.

Tại sao lời cầu xin cùng Đức Mẹ để có con lại được nhậm lời cách hiệu nghiệm như vậy? Có lẽ cuộc đời Đức Mẹ chính là giải thích cho điều này. Theo truyền thống, song thân của Đức Maria, Thánh Gioakim và Thánh Anna, cũng là những người hiếm muộn. Họ đến cùng Thiên Chúa trong kinh nguyện, và đã được nhậm lời qua việc sinh hạ Đức Maria. Thiên Chúa không chỉ ban cho hai vị một người con, Chúa còn làm một điều vĩ đại hơn rất nhiều: Người đã gìn giữ người con ấy khỏi tội nguyên tổ ngay từ giây phút đầu hiện hữu. Người con mà ông bà Gioakim và Anna sinh ra thậm chí còn là người suốt đời không vương mắc một tội lỗi nào. Lớn lên, Đức Maria khấn giữ khiết tịnh. Thế nhưng điều đó không ngăn cản Thiên Chúa yêu cầu Mẹ một điều ngoại thường – làm Mẹ Thiên Chúa làm người. Nhờ quyền lực Chúa Thánh Thần, Đức Trinh Nữ thụ thai và sinh con.

Đó chính là lý do tại sao rất nhiều người cầu xin Đức Mẹ cho có con đều được nhậm lời. Trái tim Mẹ còn đau khổ hơn mẹ ruột các anh hài khi thấy các em bị Hêrôđê giết hại. Tâm tình người Mẹ của Mẹ hiểu được tất cả vẻ đẹp, niềm vui và đau khổ của thiên chức này. Mẹ hiểu được ước ao của những phụ nữ muốn làm mẹ, Mẹ thấu biết trái tim họ.

Một con số không đếm nổi các gia đình làm chứng cho sự thật là khi họ cầu xin, những điều mà họ nghĩ rằng không thể đã trở thành có thể.

Dĩ nhiên, tôi không muốn nói rằng toàn bộ mọi người đến Đền thánh hay Động Sữa sốt sắng cầu nguyện thì đều được như ý. Thiên Chúa thật sự đáp lại lời cầu xin, nhưng đôi khi có khác biệt, có những người được mời gọi làm cha mẹ nuôi hay một ơn gọi nào đó khác. Khi đến cầu nguyện ở Đền thánh, các cặp vợ chồng có thể cảm nghiệm được Đức Mẹ thật sự an ủi và yêu thương họ. Với những ai nghĩ rằng mình ở trong tình cảnh ấy, hãy vững tin, kiên nhẫn và duy trì cầu nguyện. Thiên Chúa không bao giờ và nhất định không bao giờ mệt mỏi với bất cứ ai trong chúng ta.

Cầu nguyện Năm Sự Vui

Nếu bạn, người thân hay bạn bè mong muốn có con, kinh nguyện luôn phải là điều bạn tìm kiếm trước hết. Sự mong mỏi chắc chắn sẽ gây nhiều sầu não, nhưng mầu nhiệm Năm Sự Vui của chuỗi Mân Côi chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều. Khi cầu nguyện Năm Sự Vui, hãy xem xét sử dụng những kinh nguyện này để hướng dẫn bạn cầu nguyện:

– Thứ nhất: Thiên thần truyền tin cho Đức Bà chịu thai. Thiên thần loan báo một tin vui lớn, Đấng Cứu Thế sẽ được sinh bởi Đức Mẹ Maria. Ta hãy cầu xin cho những ai đang mong đợi ngày được đón nhận tin vui có con có cái.

– Thứ hai: Đức Bà đi viếng Bà Thánh Ysave. Gioan Tẩy Giả nhảy lên trong lòng mẹ khi Đức Mẹ đến viếng. Ta hãy xin cho các người mẹ được biết niềm vui khi nghe thai nhi đạp trong lòng dạ mình.

– Thứ ba: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá. Khi thế giới được đón mừng sinh nhật Đấng Cứu Chuộc của mình, ta hãy xin cho tất cả các cặp vợ chồng đều được đón mừng ngày sinh của con cái mình và được hưởng niềm vui nhìn thấy mặt con mình lần đầu tiên.

– Thứ bốn: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền thánh. Ta hãy xin cho tất cả các cặp vợ chồng đều có cơ hội thánh hiến con cái mình cho Chúa.

– Thứ năm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền thánh. Ta hãy cầu xin cho tất cả những ai đang ước mong được làm cha mẹ sẽ có cơ hội được chơi đùa với con của họ và học được những sự thật vĩ đại từ chúng. Ta cũng hãy cầu xin cho những ai được mời gọi đón nhận con nuôi sẽ tìm được những đứa con đang chờ đợi họ ở đâu đó trên thế giới này.

Kinh cầu cùng Đức Mẹ Sữa

Kinh nguyện sau đây được đọc bởi những người hành hương ở St. Augustine, Florida. Hãy xem xét đọc cả kinh này khi bạn muốn cầu nguyệncho ai đang vất vả với việc có con cái.

Lạy Đức Mẹ Sữa đáng mến, là Mẹ rất đáng kính yêu vô cùng của Đức Chúa Giêsu, cùng là Mẹ hết thảy chúng con, xin Mẹ lắng nghe lời chúng con khiêm nhường kêu cầu cùng Mẹ. Trái tim từ mẫu của Mẹ biết rõ từng mong muốn ước ao, từng gian nan thiếu thốn của chúng con. Chỉ một mình Mẹ là Mẹ Đồng Trinh vẹn sạch vô cùng mà Đức Chúa Giêsu đã ban cho chúng con để thấu hiểu những cảm xúc đang chất chứa trong lòng chúng con. Đức Mẹ được ban cho đặc ân rất thánh là làm Mẹ của Đấng Cứu Thế. Lạy Đức Mẹ rất dấu ái chúng con, giờ đây xin Mẹ hãy chuyển cầu cho chúng con để nếu đẹp lòng Chúa thì ban cho chúng con những ơn này: …. Lạy Đức Mẹ Sữa, chúng con cầu xin nhân danh Con Chí Thánh của Mẹ, là Chúa và là Đấng Cứu Chuộc chúng con. Amen.

Lạy Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ trông cậy Mẹ. Lạy Đức Mẹ Sữa, xin cầu cho chúng con.

Nguồn: http://conggiao.info/nhung-ai-dang-gap-kho-khan-trong-viec-co-con-cai-hay-den-voi-duc-me-sua-d-43887


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết