Người Công Giáo có thờ kính ông bà tổ tiên không?

Có 1 số người đã hỏi tôi rằng: “Chúng mày theo Chúa, thờ mỗi Chúa, thế là khi Bố Mẹ Ông Bà người thân ᑕᕼếT đi là khỏi phải thờ à?”

Tôi cười và đáp: “Dạ thưa các bạn trong 10 điều răn Chúa dạy chúng tôi, có 1 điều đó là “Thảo kính Cha Mẹ”. Còn với Đức Giêsu, ngài nhắc lại và kèm theo cảnh báo: “Ngươi hãy thờ kính Cha Mẹ; kẻ nào nguyền rủa Cha Mẹ, thì phải bị xử tử” (Mt 15,4).

Và hằng ngày trong các thánh lễ chúng tôi vẫn cầu cho các linh нồи đó chứ.

Người Công Giáo chúng tôi còn có hẳn 1 tháng để kính nhớ đến ông bà tổ tiên cùng những người đã khuất, và chúng tôi vẫn ăn tết nguyên đán như bình thường nhé! Trong những ngày vui của năm mới chúng tôi cũng không quên dành ngày mùng 2 tết âm lịch để nhớ về cội nguồn của mình.

Chúng tôi cũng có ngày lễ giỗ. Gia đình sẽ mời anh em, bạn bè, hàng xóm đến không phải ngồi quanh mâm cỗ cúng, mà quây quần gần bên bàn thờ được thắp nến trưng hoa để đọc kinh dâng lời cầu nguyện, mong cho linh нồи đã ᑕᕼếT sẽ được đến nơi vĩnh hằng là Thiên đường. Thay vì mâm cao cỗ đầy mời người đã khuất về cùng với gia đình theo quan niệm bên các bạn, chúng tôi cũng không quên ngồi lại bên nhau sau giờ đọc kinh mời chén trà, điếu thuốc, dùng cái kẹo, trái cây. Quan niệm của chúng tôi là hãy đối xử tốt với những người thân bên cạnh bạn khi còn sống, còn khi đã khuất mâm cao cỗ đầy cũng để làm gì.

Điều các bạn tin và mong muốn là sống tốt và kiếp sau sẽ được luân hồi tiếp tục trở thành con người…

Khác với các bạn niềm tin của chúng tôi đó là Nước Trời, là Thiên Đàng – nơi mà con người sẽ sống 1 cuộc sống hạnh phúc viên mãn mãi mãi.

Các bạn có tin điều các bạn mong muốn không?

Còn chúng tôi. Chúng tôi tin! chúng tôi sẽ làm những điều gì mình tin, mà tin điều chắc chắn có!

“Cứ xin thì sẽ cho, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở”.

3.8
/
5
(
5

bình chọn

)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết