Người Công giáo được kêu gọi ‘hãy tỉnh thức’

Khách hành hương Đức Mẹ được mời gọi noi theo đức tính trung thành, thân thiện và tỉnh thức của con chó để bảo vệ gia đình mình.

Hàng ngàn người đã tham dự các Thánh lễ hành hương trong ba ngày đầu năm Mậu Tuất tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Sài Gòn.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri của giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng mời gọi khách hành hương “hãy thể hiện sự trung thành, thân thiện gần gũi và tỉnh thức với nhau trong Năm Con Chó”. Đây là ba yếu tố cần thiết để bảo vệ gia đình, ngài nói thêm.

Đức cha Tri, chủ tịch Ủy ban Mục vụ gia đình của các giám mục, cho biết ngài được tặng ba bức hình về con chó – con chó nằm buồn bã bên cạnh ngôi mộ của ông chủ nó, con chó và con mèo ôm nhau ngủ và con chó nằm canh một đống tiền.

Vị giám chức nói rằng vợ chồng nên thể hiện lòng trung thành với nhau, với con cái, với truyền thống gia đình, ông bà tổ tiên và ý muốn của Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày.

Ngài nói ai cũng thích danh vọng, lợi lộc ở trần gian, nhưng những thứ này cũng làm hư con người. “Chúng ta phải luôn tỉnh thức và cầu nguyện xin Chúa chỉ bảo cách sử dụng của cải Chúa ban để bảo vệ gia đình”, ngài nói thêm.

Ngài cảnh báo không phải giàu sang phú quý mà hạnh phúc.

Đức cha Tri, chủ tế Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên trong ngày Mùng Hai Tết, kêu gọi các thành viên gia đình hãy dành thời gian chăm sóc nhau, nói chuyện với nhau và củng cố quan hệ gia đình. Con người ngày nay chạy theo công việc và vui thú cá nhân, đe dọa đời sống gia đình.

Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của Tổng giáo phận Sài Gòn chủ tế Thánh lễ Mùng Một Tết cầu nguyện cho quốc thái dân an, trong khi Đức cha Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế Thánh lễ Mùng Ba Tết cầu cho công ăn việc làm.

Nguồn tin: UCAN


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết