Người dân Anh thắp nến cầu nguyện cho 39 nạи nhân được về bên Chúa

Chẳng phải đồng bào ruột thịt, 39 nạ.n nhân thiệ.t mạ.ng trong xe container đông lạnh được tìm thấy ở Essex, Anh hôm 23/10 đều là người nhập cư trái phép. Thay vì ghẻ lạnh, khinh khi, người dân Anh lại tỏ ra tôn trọng các nạ.n nhân qua hàng loạt các hoạt động tưởng niệm.

Tại Belfast, đông đảo người dân tập trung phía trước Tòa Thị chính để làm lễ tưởng niệm. Nến cũng được thắp sáng bên ngoài tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô London cùng với các khẩu hiệu có nội dung “chào đón người nhập cư và người tị nạ.n đến đây”.

Tại khu công nghiệp Waterglade ở Thurrock, Essex, nơi cảnh sá.t phát hiện ra 39 thi thể, người dân Anh đã đặt rất nhiều hoa và biển tưởng niệm. Họ cũng đã viết vào một quyển sổ chia buồn, nhằm gửi thông điệp tiếc thương tới các nạ.n nhân. Rất nhiều tờ báo đã đăng tải hình ảnh các cảnh sá.t Anh đã đồng loạt cúi đầu khi xe chở xác 39 nạ.n nhân đi qua.

Vậy mới thấy nước Anh họ nhân bản như thế nào. Hành động của người Anh là một hành động đầy tính nhân văn. Giữa một thảm kịch toàn màu tối, lại có những điểm sáng về tấm lòng cũng đủ ấm cho linh hồ.n của 39 nạ.n nhân xấu số. Thầm cảm ơn người Anh!

“Chúng ta cầu nguyện cho 39 phụ nữ và nam giới đã t.ử nạ.n, cho gia đình họ và cho tất cả những người trên thế giới này đã mất đi mạ.ng sống khi cố gắng có được một tương lai tươi sáng hơn”, Giám mục Paul McAleenan thuộc giáo xứ Westminster, người giữ vai trò điều phối về vấn đề nhập cư và tị nạ.n tại hội nghị các giám mục Anh và xứ Wales nói.

Hãng thông tấn Skynews của Anh ngày 26/10 đưa tin, người dân ở thủ đô London, Brighton và Belfast đã tổ chức các lễ thắp nến cầu nguyện cho những di dân xấu xố. Ngay tại hạt Essex, cách thủ đô London 32 km về phía đông, cư dân địa phương đã tiến hành đặt hoa tưởng niệm tại lối vào khu công nghiệp Waterglade.

Tổng hợp

4.6
/
5
(
7

bình chọn

)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết