Tại Sao Cầu Nguyện Cho Các Linh нồи?

Tại sao lại cầu nguyện cho các linh нồи nơi Luyện Hình khi chúng ta biết chắc chắn họ sẽ lên Thiên Đàng?

Chúng ta cần biết rằng các linh нồи nơi Luyện Hình không là những người xa lạ, không liên quan tới chúng ta, mà họ có liên đới với chúng ta. Tất cả chúng ta là các chi thể trong Nhiệm Thể Đức Giêsu Kitô, và chúng ta cũng là các thành viên trong hệ lụy “Các Thánh Thông Công”. Các linh нồи nơi Luyện Hình là huynh đệ với chúng ta trong Đức Giêsu Kitô. Họ là tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, thân nhân, bạn bè, hàng xóm,… của chúng ta, kể cả những người chúng ta chưa hề gặp. Các linh нồи không thể làm được gì nữa và chưa được diện kiến Thiên Chúa, họ rất cần chúng ta cầu nguyện cho họ. Họ sẽ bơ vơ nếu chúng ta không cầu nguyện cho họ. Tất cả chúng ta đều là huynh đệ trong Gia đình Yêu thương của Thiên Chúa, thế nên chúng ta phải thường xuyên và không ngừng cầu nguyện cho những người đã qua đờ.i.

A woman lights a candle on the grave of her relative before praying at a cemetery during the observance of All Souls Day in Dhaka, Bangladesh November 2, 2016. REUTERS/Mohammad Ponir Hossain

Ngày Lễ Các Thánh năm 2014, ĐGH Phanxicô đã nói trong một buổi trưa đọc Kinh Truyền Tin: “Truyền thống Giáo hội luôn thức giục chúng ta cầu nguyện cho những người đã qua đờ.i, đặc biệt là dâng lễ cầu cho họ. Đó là các giúp đỡ tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho các linh нồи, nhất là các linh нồи bị bỏ rơ.i. Nền tảng của việc cầu nguyện cho các linh нồи là tình hiệp thông trong Nhiệm Thể Đức Giêsu Kitô.

Có nhiều cách để chúng ta cầu nguyện cho các linh нồи nơi Luyện Hình. Chúng ta có thể cầu nguyện cho họ hằng ngày, bất cứ lúc nào. Chúng ta có thể dâng lễ, hy sinh, hãm mình, và làm việc bác ái để cầu cho họ. Chúng ta cũng có thể dùng lời cầu nguyện của Thánh Gertrude (*). Chúng ta còn có thể viếng nghĩa trang từ 1–8 tháng Mười Một để lãnh ân xá và dành cho các linh нồи nơi Luyện Hình. Hãy nhớ rằng các linh нồи rất cần lời cầu nguyện của chúng ta. Chúng ta đồng ý giúp họ chứ?

Trong một bài giảng, Thánh Gioan Chrysostom đã nói: “Chúng ta đừng lưỡng lự giúp đỡ những người đã qua đời, hãy cầu nguyện cho họ”.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)

(*) Thánh nữ Gertrude (1256-1302, Dòng Biển Đức, nhà thần bí và nhà thần học) đã cầu nguyện cho các linh нồи nơi Luyện Hình và các tội nhân còn sống. Chúa dạy bà lời cầu nguyện có thể giải thoát 1.000 linh нồи khỏi Luyện Hình, và nên cầu nguyện cho các tộ.i nhân nữa. Đ là lời cầu nguyện: “Lạy Chúa Cha hằng hữu, con xin dâng lên Chúa Cha Máu Cực Thánh của Chúa Con, là Đức Giêsu Kitô, cùng hiệp thông với các Thánh Lễ trên khắp thế giới hôm nay, để cầu cho các linh нồи nơi Luyện Hình, cầu cho các tộ.i nhân ở khắp nơi, cầu cho các tộ.i nhân trong Giáo hội hoàn vũ, trong đất nước con và trong gia đình con. Amen”.


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết