Thánh lễ Cầu Bình An cho năm mới 2018 tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Như đã trở thành một truyền thống tốt đẹp trong những ngày đầu xuân năm mới, cứ mỗi khi đến ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán, đông đảo quý khách hành hương từ khắp mọi nơi lại cùng nhau về với Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện với Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

bang so 2018 17

Dưới bầu không khí se lạnh pha lẫn với âm hưởng vui tươi của những ngày đầu xuân năm mới, dòng người đông đúc đã về với Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở ngay từ sáng sớm, mang theo lòng yêu mến và ước nguyện một năm mới bình an trong tình yêu của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Đến với Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, quý khách hành hương cùng nhau dành những khoảng thời gian cầu nguyện với Cha Thánh Phêrô Lê Tùy. Bên cạnh đó, mọi người cũng đi tham quan các hạng mục công trình đang trong quá trình xây dựng của Trung Tâm.

Vào lúc 9h30, cùng với những tràng pháo tay nồng nhiệt, cộng đoàn cùng chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, vị mục tử của Tổng Giáo Phận Hà Nội về cử hành Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới.

Hòa vang trong tiếng kèn trống, đoàn đồng tế cùng tiến vào ngôi thánh đường trang nghiêm và sốt sắng. Thánh Lễ do Đức Hồng Y Phêrô chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của quý Cha trong Tổng Giáo Phận.

bang so 2018 17

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha Giám Đốc Antôn đã thay lời cho cộng đoàn nói lời chúc mừng năm mới: “Cùng với toàn thể người dân Việt Nam đón mừng năm mới 2018, niềm vui hôm nay chúng con được chào đón Đức Hồng Y, quý Cha về hiệp dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở. Con xin được thay lời cho tất cả mọi thành phần dân Chúa đang hiện diện trong Thánh Lễ chân thành cảm ơn Đức Hồng Y, quý Cha đã hiện diện giữa cộng đoàn chúng con hôm nay. Trong tâm tình đầu năm mới và cũng trong tâm tình đầu mùa Chay Thánh, kính chúc Đức Hồng Y và quý Cha sẽ luôn mạnh khỏe, bình an, đầy ơn khôn ngoan. Nhờ đó Đức Hồng Y và quý Cha sẽ gặt hái được nhiều ơn ích thiêng liêng để dâng lên Thiên Chúa.”

Những tâm tình cảm mến tri ân được gói trọn trong bóa hoa tươi thắm dâng lên Đức Hồng Y thay cho lời chúc xuân của cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh Lễ.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, dẫn dắt từ các bài đọc trong Thánh Lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn cùng dành những khoảng thời gian thinh lặng để suy niệm lời Chúa: “Tại sao chúng ta phải nên Thánh, phải tha thứ cũng như làm việc bác ái? Câu trả lời đó là: Cha của chúng ta là Thiên Chúa đã làm như vậy và Ngài vẫn đang kêu gọi chúng ta sống và làm Thánh nơi trần thế. Nên Thánh có nghĩa là giữ luật của Chúa và tất cả lề luật của Ngài chỉ tóm lại ở hai điều  là: Thờ phượng Chúa hết lòng, hết trí khôn và yêu thương anh em mình. Vì thế để nên Thánh là chúng ta phải tuân giữ lề luật của Chúa. Và làm việc bác ái, giúp đỡ tha nhân vì như lời Chúa đã nói: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” Tiếp nối bài giảng, Đức Hồng Y  lấy tấm gương của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy để nói đến ý nghĩa của việc nên Thánh và mời gọi cộng đoàn hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta được ơn ngay thẳng, ơn sống chân thật, ơn làm người Kitô hữu cho đúng với danh xưng của chính mình.  

“Này Mẹ đã đến với gian trần, mang yêu thương kiên cường, lòng mẹ khoan dung mong tội nhân biết thống hối ăn năn. Này mẹ đã tới với con người mang con tim giao hòa, tình mẹ bao la mong tội nhân biết trở về với Cha”. Lời bài hát tán dương Đức Mẹ cũng đã kết thúc Thánh Lễ vào lúc 11h30, cộng đoàn ra về với niềm vui đong đầy cảm xúc trong những ngày đầu xuân năm mới.

Nguyện chúc quý đấng bậc và quý cộng đoàn một năm mới bình an và thánh đức trong ân sủng của Đức Giêsu Kitô, trong tình yêu của Chúa Cha và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần.

bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17bang so 2018 17

 

BTT Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết