13 thành viên trong cùng 1 đại gia đình gia nhập đạo Công Giáo

Vào lúc 9h sáng Chúa Nhật 05.08 2018 vừa qua tại nhà thờ Chính toà Thái Bình, Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ- Giám mục Giáo phận đã hân hoan long trọng cử hành Bí tích Thánh Tẩy cách trang trọng và sốt sắng cho 19 Tân tòng, trong đó có đến 13 thành viên trong cùng 1 đại gia đình xin gia nhập Đạo Công Giáo.

13 Tân tòng này chính là các thành viên trong đại gia đình ông bà Giuse Phạm Cao Sơn.

Ngoài bản thân ông bà, những người được Rửa Tội chính là những trai gái dâu rể, con cái cháu chắt của ông bà Giuse Phạm Cao Sơn.

Điều đặc biệt nữa là, người cha đỡ đầu cho ông lại là 1 Linh mục, còn người mẹ đỡ đầu cho bà lại là 1 Nữ tu.

Họ đã có cảm tình mạnh mẽ với Đạo Công Giáo, rồi tự nguyện tìm hiểu, học hỏi và quyết định gia nhập vào gia đình Hội Thánh Chúa.

Giảng trong Thánh Lễ, Khởi đi từ bài Tin mừng theo thánh Matthêu: “Nước Trời giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy” (Mt 13,45-46), Đức cha Phê-rô đã nói đến sự khao khát đi tìm chân lý, đi tìm sự thật, chính nghĩa của đời mình, cách riêng là đức tin của 19 ông bà, anh chị em dự tòng hôm nay.

Theo như lời Đức cha Phêrô, quý ông bà và anh chị em mà chúng ta tiếp nhận vào Hội Thánh hôm nay tựa như những người thương gia bán hết tài sản để mua viên ngọc quý vì tất cả những gì ông có chẳng là gì, chẳng đáng giá chi cả so với viên ngọc quý nước trời.

Chắc chắn ông phải thật sáng suốt và am hiểu về ngọc mới có thể nhận ra đâu là ngọc quý.

Cũng thế Đức Ki-tô chính là viên ngọc, nhưng chỉ những ai sáng suốt mới nhận ra và mới dám bán đi những viên ngọc giả là của cải, danh vọng và khoái lạc trần gian để mua lấy Ngài.

Chỉ những ai xác tín rằng, Nước Trời chính là kho báu vô giá, tồn tại mãi mới vui mừng bán đi tất cả những kho tàng phù vân để mua lấy kho báu bất diệt là Nước Trời.

Đây cũng là điều Đức cha Phêrô mời gọi mọi người đi tới quyết định của cuộc đời về sự chọn lựa cho mình những gì là cao quý nhất, giá trị nhất, chọn cho mình một thần tượng cao cả nhất để tin theo, để không mắc phải sai lầm.

Sau bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các anh chị em dự tòng trong ngày họ được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm.

Người Công Giáo khi được Rửa Tội, thì họ ngay lập tức vinh dự lãnh nhận 3 chức năng là Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế. Có nghĩa là có trách nhiệm Phụng sự Chúa, Loan báo Tin Mừng và là con cái Chúa.

Xin chúc mừng 13 thành viên trong đại gia đình ông bà và 6 anh chị em khác.

Chúng ta một lần nữa tạ ơn Chúa, rồi cùng cầu nguyện cho họ và cho chính chúng ta được luôn luôn trung thành với đức tin đã lãnh nhận trong ngày Rửa tội và can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết