Đức Mẹ Fatima Thánh Du tại Giáo Xứ Thái Lạc

Thật là đặc biệt trong lần đến nơi cuối này,đây là Giáo Xứ được Cha Gioan Bùi Sĩ Phước – Quản Hạt Long Thành chăm lo cho cộng đoàn nơi đây. Trong niềm vui được Đức Mẹ đến Thánh Du, cộng đoàn Giáo Xứ Thái Lạc đã rất hân hoan vui mừng để chuẩn bị đầy đủ các công đoạn thật kỹ càng để có thể xứng đáng cung nghinh Đức Mẹ về đến Giáo Xứ.

Đúng 15h chương trình cung nghinh Đức Mẹ được bắt đầu. Cha Quản Hạt cùng Cha Giuse Đỗ Văn Nguyên(nguyên chánh xứ Thái Lạc), Các đoàn thể, một số người đại diện đã lên xe để về Giáo Xứ Long Phước nơi có Đức Mẹ đang hiện diện.

Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, ô tô và ngoài trá»i

Sau quãng đường hơn 10km đoàn đã về đến Giáo Xứ Long Phước. Nơi đây cộng đoàn Giáo Xứ đang trong quá trình sửa chữa lại Ngôi Thánh Đường. Phía bên trong Nhà Thờ, cộng đoàn Giáo Xứ vẫn đang lần Hạt Kinh Mân Côi cùng Đức Mẹ để thêm được những giây phút bình an dưới chân Đức Mẹ. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Cha chánh xứ Giuse Đỗ Mạnh Thái đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn thể, các phong trào của Giáo Xứ luôn đi lên nhất là chăm lo cho các em thiếu nhi luôn được lớn lên trong Đức Tin.

Nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ được diễn ra và sau đó đoàn rước cung nghinh Đức Mẹ về lại Giáo Xứ Thái Lạc. Trên đường về với Giáo Xứ đoàn rước đã cùng Đức Mẹ đến với Giáo Họ Biệt Lập Têrêsa(cách Giáo xứ Thái Lạc khoảng 5km). Tại đây Cha Quản Hạt cùng bà con Giáo Dân nơi đây đã dâng lên Đức Mẹ những lời kinh, lời cầu nguyện trước Đức Mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứng, đám đông, cây và ngoài trá»i

17h45 đoàn rước đã về đến Giáo Xứ Thái Lạc. Niềm mong chờ bấy lâu của rất nhiều bà con Giáo Dân bây giờ đã đến. Những tiếng vỗ tay, những bài hát cùng tiếng chuông Nhà Thờ được ngân lên để ca khen Đức Mẹ và cảm tạ Đức Mẹ đến với Giáo Xứ.

Chúng con xin mượn đôi lời của Cha quản hạt Long Thành để diễn tả được niềm vui và lòng mong ước của Quý Cha nhắn nhủ với cộng đoàn Giáo Xứ Thái Lạc:
“Mẹ đến và hiện diện với đoàn con giáo xứ Thái Lạc, để củng cố niềm tin, bồi đắp lòng cậy và gia tăng lòng mến Chúa cho chúng con. Mẹ đến viếng thăm chúng con mang theo niềm vui, ân sủng của Chúa. Mẹ đến với chúng con để nhắc lại sứ điệp Fatima năm xưa của Mẹ:

Trong hình ảnh có thể có: 5 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứng, hoa và đám cÆ°á»›i

– Hãy cải thiện đời sống.
– Hãy tôn sùng trái tim Mẹ.
– Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. để Mẹ cứu thế giới và ban hòa bình cho nhân loại.

Ước mong với sự thánh du và hiện diện của Mẹ Maria hôm nay làm cho từng người giáo xứ Thái Lạc được yêu Chúa, yêu Mẹ nhiều hơn và sống, biết làm điều Chúa dạy, Mẹ nhắn nhủ”.

Giáo Xứ Thái Lạc là nơi cuối Đức Mẹ Thánh Du trong Giáo Hạt Long Thành và đến chiều ngày 30.06.2018 Quý Đức Cha Giáo Phận sẽ đến với Giáo Xứ, Ngài sẽ chủ sự Thánh Lễ và làm nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ đến với Giáo Hạt Phước Lý.

Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứngTrong hình ảnh có thể có: 11 ngÆ°á»i, đám đông và hoaTrong hình ảnh có thể có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứng và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, xe môtô và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: ô tô, bầu trá»i, cây và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, bầu trá»i và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: 2 ngÆ°á»i, cây và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứng, đám cÆ°á»›i, đám đông và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, đám đông, hoa, thá»±c vật và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: 13 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang cÆ°á»i, đám đông và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Ä‘ang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: bầu trá»i và ngoài trá»iTrong hình ảnh có thể có: trong nhàTrong hình ảnh có thể có: trong nhà

Tin ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Long Thành. – Gp Xuân Lộc


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết