ĐỨC THÁNH CHA PHANXICO SẼ DÙNG CÂY THÁNH GIÁ LÀM PHÉP LẠ 500 NĂM TRƯỚC ĐỂ BAN PHÉP LÀNH TOÀN XÁ CHO THẾ GIỚI VÀO NGÀY 27.03.2020

CÂY THÁNH GIÁ NÀY ĐÃ CHỮA LÀNH BỆNH DỊCH ĐEN (DỊCH HẠCH) CHO DÂN THÀNH ROMA – ĐƯỢC ĐƯA TỚI QUẢNG TRƯỜNG THÁNH PHÊRÔ

Cây Thánh Giá thánh thiêng mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến cầu nguyện vào hôm Chúa Nhật (15.03) vừa qua xin ơn chấm dứt đại dịch coronavirus đã được tháo xuống khỏi bàn thờ và được đưa đến Quảng Trường Thánh Phêrô để Đức Thánh Cha Phanxicô dùng cây Thánh Giá này ban phép lành toàn xá “Urbi et Orbi” dân thành Roma và cho thế giới.

Nhà báo Vatican, Francesco Antonio Grana cho biết: Cây Thánh Giá đã được đưa ra khỏi nhà thờ San Marcello, tại Corso vào tối Thứ Tư vừa qua và dự kiến được dựng tại quảng trường thánh Phêrô và hôm nay, thứ Năm, 26.03.

Cây Thánh Giá đã được người La Mã tôn kính sau khi đám cháy tại nhà thờ này xảy ra vào ngày 23.05.1519. Cây Thánh Giá là ảnh tượng duy nhất còn lại không bị đám cháy thiêu rụi.

Chưa đầy ba năm sau, Roma bị tàn phá bởi dịch bệnh đen.

Theo mong ước của người Công giáo Roma thời đó, cây Thánh Giá được rước từ Tu viện Tôi Tớ Đức Maria ở Corso đến quảng trường thánh Phêrô và dừng lại ở các quảng trường trên đường đi.

Cuộc rước kéo dài 16 ngày, từ ngày 04 đến 20 tháng 8 năm 1522. Khi Thánh Giá được rước lại đền thờ thánh Marcellus thì bệnh dịch đã biến mất khỏi Roma.

Cây Thánh Giá đã được đưa đến quảng trường thánh Phêrô vào mỗi dịp Năm thánh – khoảng 50 lần và người ta đã khắc sau cây Thánh Giá tên của vị Giáo hoàng trong Năm thánh đó. Tên vị Giáo hoàng cuối cùng khắc trên cây Thánh Giá là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II hồi diễn ra Năm thánh 2000.

AD GT Lược dịch từ CNA

https://www.catholicnewsagency.com/news/miraculous-crucifix-moved-to-st-peters-square-for-pope-francis-urbi-et-orbi-blessing-54055


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết