GP.ĐÀ NẴNG: Thư Chúc Tết Của Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân

Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi

Kính gửi: Quý Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh

Quý Chức việc và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng

Quý Cha và anh chị em trong gia đình Giáo phận thân mến,

Trong niềm vui chào đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020, xin kính gửi lời chúc mừng năm mới đến Đức Cha đáng kính Phaolô Tịnh Nguyễn Bình Tĩnh, quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh, quý Ông bà cao niên, quý Chức việc và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo phận cũng như anh chị em đồng hương Giáo phận Đà Nẵng tại hải ngoại. Nguyện xin Thiên Chúa là Cội Nguồn của thời gian và là Sự Sống của nhân loại chúng ta ban cho mọi người được tràn đầy ân lộc, bình an trong năm mới này. Vui xuân và đón Tết cổ truyền năm nay, tôi xin được chia sẻ với quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận vài ước mong:

◾Mừng Xuân với lòng tri ân và hướng đến niềm vui sống đời trần thế: Hôm nay, khi trao nhau lời chúc mừng năm mới, chúng ta đồng thời cũng nói lời từ biệt một năm cũ đã qua với tâm tình tri ân Thiên Chúa vì muôn hồng phúc mà chúng ta đã lãnh nhận. Mừng xuân mới trong cảnh sắc rạng ngời của đất trời, mỗi chúng ta như được tăng thêm niềm vui và sự tươi trẻ của Chúa Xuân. Ước gì niềm vui và sự tươi trẻ ấy giúp mọi người xích lại gần nhau hơn trong hiệp nhất và bình an, biết chia sẻ cho nhau tình thương và sự quan tâm hầu kiến tạo một cuộc sống an bình, thịnh đạt. Đón Xuân Canh Tý với lòng biết ơn và niềm ước vọng hạnh phúc, khang an cho cuộc sống mời gọi tất cả mọi người quy tụ nơi Nhà Chúa để thờ phượng Người qua các cử hành phụng vụ, cũng như sum vầy bên nhau qua những bữa cơm gia đình, để nhờ ơn thánh và niềm vui Chúa ban, chúng ta hoàn thiện cuộc đời mình trong tình mến Chúa và yêu người.

◾Vui Tết với việc trao tặng ân phúc làm con Chúa cho những thế hệ tiếp nối: Tết nguyên đán Canh Tý năm nay cũng mời gọi chúng ta lưu tâm đến sự tiếp nối trong đời sống đức tin và trần thế khi đồng hành với những thành viên trẻ trong gia đình và cộng đồng hướng đến sự trưởng thành toàn diện trong từng khoảnh khắc và trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Chúng ta cùng thực thi sứ vụ này với Mẹ Maria trong Năm Thánh kỷ niệm 135 năm Đức Mẹ hiện ra phù hộ các giáo hữu tại Trà Kiệu và vẫn đang tiếp tục hiện diện với cộng đoàn tín hữu Giáo phận Đà Nẵng chúng ta.

Nguyện xin ân phúc và bình an của Thiên Chúa hằng hữu, cũng là Chúa Xuân muôn thuở, tuôn tràn trên mỗi người chúng ta trong dịp Tết nguyên đán và mọi ngày suốt năm Canh Tý này.

Kính chào anh chị em trong niềm an vui của Chúa Giêsu Kitô.

Giám mục của anh chị em,

+Giuse Đặng Đức Ngân

Giám mục Giáo phận Đà Nẵng

(giaophandanang.org)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết