Gửi em, cô bé đang theo Ơn Gọi

Em thân mến!

Chị biết em cũng lâu rồi, và chị hiểu lòng em đang rất khát khao được bước đi theo Thầy Giêsu trên con đường Thánh Hiến. Em vui tươi, hòa đồng và dễ thương, lắm lúc chỉ lo người khác buồn mà không lo mình buồn. Em không đẹp gái, nhưng tâm hồn em lại đẹp biết mấy, em sẵn sàng ngồi nghe người khác chia sẻ mấy tiếng đồng hồ, em cố làm vui lòng những người mà em thương, em ơi, em hồn nhiên lắm

Em chia sẻ với chị những lời nguyện xin, em chia sẻ với chị những Ơn mà em nhận được, em có một lý tưởng cao siêu về Thiên Chúa. Em sẵn sàng bỏ cha mẹ đi tu nếu các Ngài không cho em đi, điều đó đã từng khiến em chùn bước, nhưng giờ nó lại là một động lực giúp cho em tiến bước theo Ơn gọi huyền nhiệm này. Em nói chuyện với chị về Thiên Chúa, và qua cách thể hiện của em, chị hiểu rằng em nhận được nhiều ơn đặc biệt lắm, và em rất dễ dàng để nghiệm ra được Tình Yêu của Người.

Nhưng em ơi, đi tu nào chỉ dừng lại ở những lí tưởng ấy đâu. Em có khát khao đi tu, nhưng dường như khát khao ấy chưa đủ để em bộc lộ qua cuộc sống của em. Em nói em rất thích ngồi nguyện ngắm, nhưng em nguyện ngắm xong mà lại không áp dụng được vào đời sống của em thì làm sao ổn? Em cũng thích đăng hình, lướt facebook, nhưng em ơi, tại sao những người xung quanh cần em giúp đỡ thì em lại tảng lờ, và rồi em đăng những dòng tâm sự khuyên họ nên biết giúp đỡ người khác trong khi em lại là người bỏ lơ. Em khó có thể hy sinh những giờ phút riêng của bản thân cho công việc chung, nhưng em lại luôn miệng nói em yêu Chúa? Chị hiểu em đang chỉ trong giai đoạn tìm hiểu, nhưng những gì em nghiệm được nơi Thiên Chúa em hãy áp dụng vào trong cuộc sống của mình. Có như thế Thiên Chúa mới thực sự được bộc lộ rõ nét qua đời sống của em.

Những ngày này, Giáo Hội thế giới và Việt Nam đang gặp rất nhiều cuộc bách hại, thế nhưng sao em không quan tâm đến mà chỉ biết đăng những tấm hình rằng đời tận hiến vui quá, như thế này như thế nọ. Em ơi, Giáo Hội đang rất cần những người trẻ biết dấn thân và cầu nguyện chứ không cần những người trẻ suốt ngày chỉ biết dìm bản thân mình trong ánh hào quang của những lượt like hay bình luận. Đành rằng em làm thế để cho mọi người biết đời tận hiến cũng vui lắm, và mọi người nhờ thế mà muốn đi tu, em không sai, nhưng dường như chị nhận thấy em vô tư quá nên khiến cho em mất đi những giây phút cảm nhận sâu hơn về cuộc sống.

Em ơi, cho dù có chuyện gì, chị vẫn bên cạnh em, chỉ ước mong sao cho em luôn giữ được sự khát khao ấy cho bản thân và mở ra đón nhận cũng như giúp đỡ cho mọi người. Em ơi, đừng chỉ cầu nguyện cho những người mà em thấy quý mến, hãy mở rộng ra, cầu nguyện cho cả những người mà em không thích cũng như cho những người đang cần nhé em! Em nói em yêu Chúa và chỉ muốn sống cho Người, vậy hãy nên giống như Người em nhé! Hãy thể hiện tình yêu của em bằng cách giúp đỡ người khác và yêu mến họ!

Mến chúc em luôn hạnh phúc với cuộc sống ơn gọi của em, chị luôn bên em, em thân yêu!

BHN

Nguồn: ongoi.org​


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết