Hoa khôi Mexicô chọn đi tu vì ‘Chúa là hạnh phúc không gì sánh bằng’

Esmeralda Solís Gonzáles, một phụ nữ Mexico trẻ được trao vương miện nữ hoàng sắc đẹp hồi năm 2016 ở thị trấn Valle de Guadalupe (bang Jalisco, Mexicô) – giờ đây đã gia nhập Dòng Clara Nghèo khó của Bí tích Thánh thể.

Câu chuyện của cô gái hai mươi tuổi này, đã lan truyền trên mạng xã hội tuần qua khi được đăng tải trên trang Facebook Hoa hậu Mexico (Miss Mexico). Esmaralda sinh ngày 12/4/1997 tại Valle de Guadalupe, bang Jalisco, trong một gia đình Công giáo.

Cô hiện đang là dự tu của Dòng Clara Nghèo khó của Bí tích Thánh thể (Poor Clare Missionaries of the Blessed Sacrament) ở Cuernavaca tại bang Morelos, sau khi rời bỏ nghề chuyên gia dinh dưỡng. Emeralda nói với CNA: “Bạn sẽ không thật sự biết đời sống tu trì là gì cho đến khi bạn trải nghiệm nó. Giờ đây tôi đã có thể nhìn từ một góc nhìn khác, thế gian là những gì và nó ban cho bạn cái gì.”

“Tôi đã rất hạnh phúc với tất cả những gì tôi có, nhưng hạnh phúc đó không thể so sánh với hạnh phúc mà Thiên Chúa giờ đây đang đặt trong tim tôi.” Cô cho biết, mình đã từng gặp các nữ tu Dòng Clara khi 14 tuổi, khi ấy ý tưởng về việc bước vào đời sống tu trì của cô “được đánh thức” qua “các trại ơn gọi.”

Esmaralda cũng nói về khoảng thời gian một tháng biện phân ơn gọi rất khó khăn, và vào hồi tháng Ba năm 2017 vừa rồi, cô đã quyết định xin vâng theo tiếng gọi tu trì vào ngày lễ Tuyền tin.Cô nói: “Thiên Chúa sắp xếp thời gian rất hoàn hảo. Trong thời gian [biện phân ơn gọi], ngài ban cho tôi một số trải nghiệm như được làm nữ hoàng sắc đẹp, cùng nhiều trải nghiệm khác. Điều đó mãi mãi sẽ để lại dấu ấn nơi tôi, và giúp tôi được rất nhiều điều.”

Qua việc khám phá ơn gọi, “tôi nhận ra rằng mình phải dành chỗ và tìm hiểu xem kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình là gì. Trong thời gian biện phân ơn gọi, cũng có những sợ hãi và nghi ngờ, nhưng tình yêu mà Chúa thể hiện ra mỗi ngày giúp tôi vượt qua bất kỳ sự chán nản nào.”

Tôi nhận ra Thiên Chúa kêu gọi “tôi phục vụ Ngài một cách triệt để”, tức là thay đổi “đời sống và ôm lấy thập giá của Chúa Kitô chặt chẽ hơn.” “Xa gia đình là điều khó khăn, nhưng gia đình luôn ủng hộ tôi. Mặc dù tôi có thể phát triển bản thân trong một môi trường khác, nhưng tôi nghĩ nếu Chúa cần tôi thì tôi có thể sinh hoa trái theo một cách khác.”

Esmeralda cũng khuyên các bạn trẻ rằng, bất kỳ ơn gọi nào cũng có những khó khăn “nhưng nếu bạn tiến bước và nắm lấy tay Chúa, thì bạn sẽ luôn có thể bước tiếp.” Cô nói: “Đời sống tu trì sẽ có rất nhiều hy sinh, nhưng luôn đi kèm phần thưởng hạnh phúc sau đó.” “Hạnh phúc thế gian ban tặng thực sự rất hấp dẫn” nhưng bạn “cần phải hướng mắt về những gì sẽ tồn tại mãi.”

Hoa khôi Mexicô chọn đi tu vì ‘Chúa là hạnh phúc không gì sánh bằng’

“Nếu Chúa gọi bạn, thì ngài sẽ chăm lo mọi thứ. Bạn đừng sợ, tất cả những gì bạn cần làm là đón nhận Ngài, với sự bình an, niềm vui và sự tự tin. Tôi tin rằng nỗi sợ sẽ làm vơi đi hạnh phúc thực sự mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể ban cho ta.” Dòng Clara Nghèo khó của Bí tích Thánh thể là một dòng tu thuộc quyền giáo hoàng, được Chân phước María Inés Teresa Arias thành lập tại Cuernavaca, Mexicô năm 1945.

Các nữ tu truyền giáo trong dòng hiện làm việc trong các phòng khám, các nhóm thanh thiếu niên, trường mầm non và trường học, ký túc xá đại học, trung tâm tcnh tâm và nhiều công tác khác. Dòng có trụ sở ở Mexico, Costa Rica, Argentina, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Ý, Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Sierra Leone, Nigeria, Việt Nam và Ấn Độ.

Theo CNA

3.5
/
5
(
2

bình chọn

)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết