Ai cũng muốn mình trở nên một người xuất sắc, dù ở trong môi trường nào, cũng bị thôi thúc phải làm được điều gì đó nếu không vĩ đại, chí ít cũng “phải là gì” ở đây, trong thế giới này, mà không nghĩ rằng, chỉ với một cuộc sống đời thường, hãy cứ sống tốt và làm cho những người khác được tốt như mình.
Mẹ Têrêsa Calcutta khi được trao Giải Nobel Hòa bình năm 1979 vì sự cống hiến của Mẹ cho nhân loại đã nói rằng, những phần thưởng trên thế gian chỉ có giá trị chỉ khi nào chúng giúp ích những người thiếu thốn trên thế giới.
Lúc nhận giải thưởng, Mẹ đặt câu hỏi: “Chúng ta có thể làm gì để thăng tiến nền hòa bình thế giới?”. Và Mẹ đưa ra câu trả lời: “Hãy về nhà và yêu chính gia đình mình.”
Trong cơn đại dịch Coronavirus khủng khiếp này, tôi phải làm gì đây? Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu nói: “Hãy cứ làm việc nhỏ với tình yêu lớn; làm những việc tầm thường với lòng mến phi thường.”
(Clip Chị Nga Trần – blogger Thúy Nga, Tù nhân lương tâm định cư ở Hoa Kỳ từ nhà tù cộng sản ngày 10 Tháng Giêng, 2020)
- 19 Tu sĩ trở về từ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Quận 7 số 1
- Dòng Người Như Trẩy Hội Về Bên Mẹ 13.5 – TTHH Fatima Bình Triệu
- Rước lễ lần đầu: những câu hỏi không thể tránh của trẻ em
- Lòng trung thành phục vụ Giáo hội của ông Mario Agnes, cựu giám đốc báo Quan sát viên Roma
- Làm sao để thực hiện giấc mơ?
- Đan Viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý: THÔNG BÁO V/v Trục xuất thầy Jacobus Hoàng Anh Tuấn
- 39 con người ra đi: Nỗi đau không của riêng ai
- Đức Hồng Y Sarah bác bỏ kiểu rước lễ mua mang về