Làm sao chúng ta có thể ngừng ganh tị ?

Làm sao chúng ta có thể ngừng ganh tị
Làm sao chúng ta có thể ngừng ganh tị

Khi bạn ganh tị hay thèm muốn, bạn muốn điều người khác có. Bạn có thể ganh tị với chiếc điện thoại mới, hay khả năng, hay vẻ bên ngoài của một người bạn, hay thậm chí cả cuộc sống của họ! Nhận thấy ích kỉ đang hoạt động ở đây. Khi bạn theo đuổi những khát vọng riêng của mình, bạn không thể hạnh phúc về những điều tốt mà một người bạn ra đi vì chúng ta. Bạn chỉ nghĩ tới bản thân mình.

Điều bạn làm với những cảm xúc ganh tị của bạn là điều quan trọng. Nếu bạn cho phép sự ganh tị thành thói quen, bạn luôn cảm thấy rằng người khác có những điều tốt hơn bạn. Đây là cái nhìn tiêu cực về Thế Giới và sẽ làm cho bạn không hạnh phúc. Ganh tị có thể gây tổn thương tương quan của bạn với anh chị em, các bạn cùng lớp và bạn bè của bạn.

Nếu bạn nghĩ ganh tị là một vấn để đối với bạn, hãy nói với cha mẹ bạn hay người lớn đáng tin cậy khác. Hoặc nói với một linh mục khi lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải. Họ sẽ khích lệ bạn nhìn tất cả những điều tích cực trong cuộc sống của bạn và cảm ơn về chúng. Thiên Chúa là Đấng quảng đại!

Ganh tị đôi khi được gọi là “ghen tuông”. Người ta được miêu tả như là “ tái đi vì ghen tị”.

Các Nhân Đức

Tác giả: Les Miller

Chuyển ngữ: Nt Maria Vũ Thị Thu Thủy

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết