MẸ CHỒNG QUYẾT ĐỊNH GIA NHẬP ĐẠO VÌ CON DÂU CÔNG GIÁO

Theo lẽ tự nhiên thông thường, thì đa số các cô dâu Công giáo lấy chồng ngoại Đạo hoặc tân tòng sẽ dần dần nhạt Đạo và thậm chí mất Đạo theo thời gian do hoàn cảnh. Số cô dâu Công giáo mà sốt sắng giữ Đạo thì chỉ là thiểu số và đếm trên đầu ngón tay.

Nhưng có một cô dâu Công giáo không những sống Đạo tốt, giúp chồng giữ Đạo tốt, mà cô ấy còn thuyết phục được cả mẹ chồng của mình theo Đạo.

Đó là cô con dâu có tên là Maria Thanh Sang quê gốc Giáo xứ Hà Dương- Giáo phận Bùi Chu, hiện cư ngụ tại Giáo họ Trữ Khê- Giáo xứ Lãm Hà- Giáo phận Hải Phòng.

Chị Maria Thanh Sang lấy chồng là người Tân tòng. Ban đầu, có lẽ anh chồng quê gốc Hải Dương của chị theo Đạo chỉ vì muốn làm hài lòng vợ và gia đình nhà vợ.

Nhưng do được học hỏi Giáo lý kỹ càng, do thành tâm thiện chí, hơn nữa được sống gần những xứ Đạo có cha xứ và bà con Giáo dân tốt lành gương sáng, nên đức tin vào Chúa của anh ngày càng lớn mạnh.

Không những thế, chồng chị hiện nay đang là một cánh tay đắc lực của quý cha trong các công việc chung.

Mẹ chồng chị là một người ngoại Đạo. Bà càng ngày càng thấy cô con dâu Thanh Sang của mình hiền hậu, thật thà, chất phác, chăm cầu nguyện, nhiệt thành, yêu thương, khiêm tốn, vui tươi, niềm nở, ân cần và chăm chỉ đi Lễ.

Chính những đức tính rất tốt lành của cô con dâu đã cho làm bà tò mò tìm hiểu về Đạo Công giáo và đã hoàn toàn thuyết phục bà theo Đạo của cô con dâu.

Bà đã nhận được sự tận tình chỉ bảo của quý cha quý thầy, được học hỏi về Kinh nguyện Giáo lý và đã chính thức gia nhập Đạo vào ngày 13.09.2019 vừa qua.

Vậy là chị Thanh Sang tuy lấy chồng Tân tòng, chị không những sống Đạo tốt, giúp chồng giữ Đạo tốt, mà chị ấy còn thuyết phục cả mẹ chồng của mình theo Đạo.

Vậy là chị đã làm cho sổ con cái Giáo hội thêm một cái tên mới.

Bí quyết thành công của chị là thành tâm thiện chí, liên lỷ cầu nguyện và tín thác tuyệt đối và Lòng thương xót của Chúa.

Chị thường cầu nguyện với Chúa vào lúc 3h chiều. Ngày nào chồng chị ở nhà, chị lại mời chồng cùng đọc Kinh với mình.

Khi được hỏi về bí quyết thành công, chị chỉ khiêm tốn nói là do ơn Chúa ban, kèm một chút lo lắng và xin để Thiên Chúa hành động.

Thật là đáng ngưỡng mộ và khâm phục!

Đây là tấm gương chói sáng cho các cô Dâu lấy chồng ngoại Đạo và thậm chí cả trong Đạo.

Chúng ta cùng cầu cho chị Thanh Sang, mẹ chồng chị, gia đình chị và tất cả chúng ta ngày càng thấm nhuần Đạo yêu thương tha thứ của Đức Giêsu, rồi chúng ta hãy đem tinh thần yêu thương đó lan tỏa trong xã hội Việt Nam hôm nay. Amen.


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết