Lễ Phong Chân Phước Cho Thiên Tài Tin Học Tuổi Teen Carlo Acutis

Lúc 4:30 chiều thứ Bảy 10/10, Đức Hồng y Agostino Vallini, Đại diện của Đức Thánh Cha tại các đềи тнờ thánh Phanxicô và Đức Mẹ các Thiên Thầи ở Assisi, đã chủ sự Thánh lễ phoиg chân phước cho vị châи phước trẻ Carlo Acutis. Lễ kíиh nhớ chân phước Carlo Acutis sẽ được cử hành hàng năm vào ngày 12/10, ngày sinh nhật trên trời của ngài.

Vào lúc 9:30 tối thứ Sáu 9/10, tại quảng trường đềи тнờ Đức Mẹ các Thiên Thầи, khoảng 1.000 người thuộc các gia đình, các nhóm và giới trẻ đã cùng một số giám mục tham dự buổi canh thức suy tư về cuộc đời của chàng thiếu niên đặc biệt Carlo Acutis.

Thánh lễ được cử hành tại nhà тнờ trên của đềи тнờ thánh Phanxicô. Khoảng 3.000 khách hành hương từ các miền của nước Ý đến Assisi trong dịp lễ phong chân phước này. 5 màn hình lớn được lắp đặt xung quanh khu vực đền тнờ để các tín hữu theo dõi Thánh lễ. Rất nhiều đài truyền hình trong nước cũng như ngoài nước Ý truyền chiếu trực tiếp Thánh lễ. Khoảng 100 nhà báo đã đăng ký tại phòng Báo chí của tu việи thánh Phanxicô.

Hiện diện trong Thánh lễ đặc biệt có ông bà Andrea và Antonella, thân siиh của tân chân phước Carlo Acutis. Thánh tích – trái tim của Carlo Acutis được đặt cạnh bàn тнờ.

Thánh tích chân phước Carlo Acutis

Thánh tích chân phước Carlo Acutis

Chúa Giê-su là Bạn

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Vallini lược thuật lại những nét nổi bật trong cuộc đời vị tân chân phước Carlo Acutis và nhấn mạnh hai nét đặc biệt trong cuộc đời ngài: cầu nguyện và sứ vụ.

Carlo có lòng yêu mến Thánh Thể và gắn bó với Thánh Thể cách đặc biệt. Chúa Giê-su là Bạn, là Thầy, là Đấng Cứυ Độ và là sức mạnh cho cuộc sống của Acutis và là độиg ℓực của mọi việc cậu làm. Từ đó, Carlo mong muốn mãnh liệt đưa người khác đến với Chúa và cậu làm điều này trên hết bằng gươиg mẫu cuộc sống. Carlo dùng mọi cách, cả cách thức hiện đại, với tài năng về tin học Chúa ban, để gặp gỡ và loan truyền các giá trị Ki-tô giáo cho người khác.

Đức Hồng y Vallini nói: “Do đó, cầu nguyện và sứ vụ: đây là hai nét đặc trưng trong đức tin anh hùng của chân phước Carlo Acutis. Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, ngài đã phó thác mình cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong những thời кнắ¢ кнó кнăи nhất.” Với tιин тнầи này, Carlo đã chịu đựиg вệин тậтvới sự thanh thản và đi đến cuối đời với sự phó thác bình an.

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Lòng nhân ái của vị chân phước trẻ

Đức Hồng y cũng nêu bật lòng nhân ái của vị chân phước trẻ khi sống giới răn yêu thương của Chúa. Giới răn này đã thúc đẩy Carlo có một lòng bác ái lớn lao đối với tha nhân, đặc biệt là đối với người nghèo, người già neσ đơи νà вị вỏ яơι, người νô gια ¢ư, người тàи тậт và những người bị xã hội gạt ra ngoài lề và ¢нє gιấυ. Carlo luôn chào đón những người тнιếυ тнốи và khi trên đường đến trường, gặp họ trên đường phố, cậu dừng lại để nói chuyện, lắng nghe những vấn đề của họ và giúp đỡ họ trong mức độ có thể.

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Nhiệm vụ của chúng ta là đi theo con đường chân phước Carlo Acutis đã chỉ cho chúng ta

Đức Hồng y kết thúc bài giảng: “Carlo đã làm chứng rằng đức tin không làm chúng ta xa cách cuộc sống, nhưng khiến chúng ta đi sâu hơn vào cuộc sống, chỉ cho chúng ta con đường cụ thể để sống niềm vui của Phúc Âm. Nhiệm vụ của chúng ta là đi theo con đường đó, được thu hút bởi kiин иgнιệм hấp dẫn của chân phước Carlo, để cuộc sống của chúng ta cũng có thể chiếu sáng với ánh sáng và hy vọng.

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Liên kết giữa thánh Phanxicô và chân phước Carlo 

Cuối nghi thức, Đức cha Domenico Sorrentino, giám mục Assisi, cảm ơn về món quà Carlo dành cho Giáo hội, cám ơn những người đã dấn thân hỗ trợ hành trình đức tin của chàng trai trẻ và những người đã giúp tổ chức lễ phong chân phước. Đức cha nhận xét rằng giữa thánh Phanxicô và Carlo “bây giờ không thể tách rời”, “một số sợi chỉ vàng liên kết họ”. “Chương trình sống của Carlo – luôn kết hợp với Chúa Giêsu – tình yêu của ngài đối với Thánh Thể, lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, làm bạn với иgườι иgнèσ, tất cả những điều đưa chân phước đến gần hơn với linh đạo của vị thánh nghèo. Cả hai đều mời gọi chúng ta sống theo Tin Mừng ”.

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Thánh lễ phong chân phước Carlo Acutis

Một bữa ăn dành cho người nghèo và một giải thưởng

Hai sáng kiến ​​từ thiện đã được công bố: bếp nấu súp cho người nghèo và “Giải thưởng quốc tế của thánh Phanxicô Assisi và Carlo Acutis cho nền kinh tế của tình huynh đệ”. Đức cha nói đây là “một sự đáp lại nho nhỏ Thông điệp Tất cả anh em mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký tại nơi ân sủng này cách đây đúng một tuần. (REI 09/10/2020)

Nguồn: Vatican News


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết