Người Kitô Hữu – Nói Không Với Halloween, là lễ hội đi ngược đức tin Công Giáo

Được diễn ra vào cố định hàng năm, ngày 31/10 là lễ hội Halloween được rất nhiều các bạn trẻ hưởng ứng và trong đó có cả các bạn trẻ Cônggiáo.

– Mừng ngày lễ Halloween có nghĩa là chúng ta vinh danh мα qυỷ. Tại sao là con cái Chúa lại vinh danh мα qυỷ

– Chúa Giêsu đã tiêu diệt sự ᑕhếT bằng cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Ngài. Vậy, tại sao chúng ta lại đưa sự ᑕhếT trở lại

– Các Thánh có nhiều ơn lành ban cho chúng ta, tại sao chúng ta không mừng ngày Lễ Các Thánh 

– Chúa là Chúa của sự sống, nhưng Halloween tập trung vào sự ᑕhếT .

– Bạn có nên kỷ niệm một ngày lễ mà họ trang trí sân vườn bằng những Ngôi M.ộ 

– Bạn có nên tham dự một Lễ Hội lấy sự Sợ Hã.i làm nền tảng không 

– Các tín hữu thời xưa tin rằng vào ngày áp lễ Các Thánh 1-11, trái đất rung chuyển, đất đai nứt nẻ và мα qυỷ từ địa ngục chui lên với nỗ lực cuối cùng nhằm lôi kéo các linh hồ.n về với nó. Thế nên vào buổi chiều áp lễ Các Thánh, họ túa ra ngoài đường, mặc những trang phục kinh d.ị như мα qυỷ, đồng thời miệng hô vang Danh Chúa Giêsu và khua chiêng gõ mõ để xua đuổi мα qυỷ, đuổi chúng về địa ngục. All Hallows’ Eve là thế.

– Rất tiếc là ngày nay, ý nghĩa tôn giáo đó đã phai mờ, nếu không nói là biến mấ.t, để chỉ còn là lễ hội Halloween mang tính giải trí thuần túy, tệ hơn nữa còn thành dịp ăn chơi đàng điế.m.

– Thay vì xua đuổi мα qυỷđi thì lại rước nó vào nhà mình, vào linh hồ.n mình. Thế nên đã có những Giáo Hội phản ứng mạnh mẽ trước tình trạng này, cụ thể là Hội Đồng Giám Mục Philippines mới đây lên tiếng cảnh giá.c các tín hữu và gọi lễ hội Halloween là lễ hội PHẢN KITÔ.

– Nhắc lại nguồn gốc ngày lễ như thế để thấy rõ hơn xu hướng tục hóa trong thời hiện đại, tước đoạt nội dung tôn giáo và thay vào đó bằng nội dung phản tôn giáo. Đừng tưởng rằng xu hướng tục hóa chỉ diễn ra ở phương Tây! Tiến trình tục hóa cũng đang diễn ra ngay tại Việt Nam, nhất là khi cái hay thì ít học mà cái dở lại tiếp thu rất nhanh.

– Người ngoài Công giáo không biết đã đành, nhưng đáng tiếc là cả người Công giáo cũng không biết và cứ thế mà làm, người ta làm sao thì mình làm vậy, thay vì giúp người khác thấy được vẻ đẹp của Tin Mừng thì lại thành kẻ tiếp tay để giế.t ᑕhếT Tin Mừng!

( Trích bài giảng của Đức cha Khảm?)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết