Những tu sĩ âm thầm trên vùng cao

Nhiều tu sĩ nam nữ, linh mục vẫn đang âm thầm ngày đêm đến với anh chị em mình, nhất là những người nghèo khổ thuộc các dân tộc thiểu số nơi vùng sâu, vùng xa để chia sẻ Niềm Vui Tin Mừng.

Hình ảnh và thông tin dưới đây chụp các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế (cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh và Giuse Nguyễn Văn Thật) thuộc Cộng đoàn Nà Phặc, cách Tp. Bắc Kạn 40 km đến với bà con dân tộc thiểu số thuộc các buôn làng cách nơi các ngài ở đến vài chục km trong những ngày Mùa Đông gáp Tết Nguyên Đán Canh Tý.

Xin hiệp lời cầu nguyện và chia sẻ công việc cao quý mà các ngài đang âm thầm thực hiện
…………………………………………

CHUYẾN MỤC VỤ CUỐI NĂM

“Mù Là” là một địa danh của xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, giáp với các xã Đà Vị, Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Lễ hội “Mù Là” diễn ra vào hai ngày 13 và 14 Tết, là lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Hmong.

Cha chính, cha phó Xứ Bắc Kạn và các Dì Hiệp Nhất đến Mù Là vào những ngày cuối năm để cử hành bí tích Rửa Tội cho những kẻ “cứng đầu” không chịu chờ đến Phục Sinh, Dù đã nhỏ to nên để đến lúc ấy Đức Cha rửa tội cho nó oách nhưng xem ra cái sự sung sướng được làm con cái Chúa của dân ở đây không thể chần chừ.

Mù Là thật sự là một vùng cao. “Ở đây mỗi chiều, quanh năm mùa đông, nên mắt em ướt, và tóc em ướt” vì sương mù dày đặc. Ô tô ốm yếu lắc đầu ngao ngán, chiếc khỏe bò lên được thì cũng thở như ống khói tàu. Vậy mà cha Xứ cũng chịu khó cõng lên ít quần áo gạo muối cuối năm cho con cái. Riêng cái sự sung sướng này thì cả cha lẫn con đều thấy nhãn tiền.

Mù Là, nơi trời thấp thật gần, ước gì lòng dạ con cái Chúa ở đây cũng gần Trời như vậy.

Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh và Giuse Nguyễn Văn Thật dâng thánh lễ cho bà con tại Cổ Linh, Pác Nặm, cách Tp. Cao Bằng hơn 100km.

Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, Bề trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Nà Phặc. Hiện ngài đang làm cha chánh xứ Giáo xứ Bắc Kạn.
Cha Giuse Nguyễn Văn Thật, hiện ngài đang làm mục vụ tại Nà Phặc
Trẻ em trên vùng cao trong ngôi nhà gỗ nghèo nàn
Quý cha và quý sơ Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất thăm bà con giáo dân
Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết