Nữ tu 116 tuổi – người nữ cao tuổi nhất châu Âu

Một nữ tu dòng thánh Vinh Sơn Phaolô, sơ André, 116 tuổi, hiện là người nữ cao tuổi nhất châu Âu và cao tuổi thứ hai trên thế giới, sau cụ bà Tane Tanaka người Nhật 117 tuổi. Sơ André vẫn nghe Radio Vatican và cho biết niềm hạnh phúc mỗi ngày của sơ là vẫn có thể cầu nguyện.

Hôm 11/02 vừa qua, sơ André đã mừng sinh nhật 116 tại nhà hưu dưỡng thánh Catherine Labouré ở Toulon. Sơ André sinh năm 1904 và đã sống qua hai kỳ chiến tranh thế giới, và dưới thời của 10 vị Giáo hoàng.

Sơ André, tên thật là Lucile Randon, sinh ra trong một gia đình người Pháp theo Tin Lành Calvin và có một người ông là mục sư. Năm 19 tuổi Lucile đã trở lại Công giáo và năm 40 tuổi cô gia nhập dòng Nữ tử Bác ái tại Paris và đã sống ơn gọi của mình gần 76 năm.

Sau 28 năm hoạt động tông đồ giúp đỡ cho người già và trẻ mồ côi tại bệnh viện Vichy, sơ André vào nhà hưu dưỡng ở Savoia và đến năm 2009, khi đã 105 tuổi, sơ chuyển đến nhà hưu dưỡng ở Toulon cho đến nay.

Hiện nay sơ không còn nhìn thấy được và ngồi xe lăn. Với tính cách mạnh mẽ và hài hước, hôm mừng sinh nhật, sơ xin cầu nguyện cho sơ và nói: “Xin Thiên Chúa tốt lành đừng quá chậm trễ, để cho tôi phải chờ đợi thêm nữa…”

Trong ngày sinh nhật thứ 116, sơ đã được nhận một chuỗi Mân Côi từ Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tặng. (Aleteia 13/02/2020)”

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 14.02.2020)


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết