Ơn Gọi đẹp về 2 Cha Con người Thailand

Cha Booncharat xuất thân từ một gia đình Phật Giáo tại Thái Lan. Thân Phụ ngài là một Thầy Sư Phật Giáo gốc (ông đã qυα đờι sau một thời gian Cha Booncharat trở thành Linh Mục). Ngài là con ruột của Sư Thầy này từng là Trụ Trì của một Chùa ở Thái Lan.

Cả Hai đều có ơn gọi riêng của mình. Cả Hai đều sống đời Tu Hành phục vụ người khác, chỉ có khác nhau về Tôn Giáo. Cho dẫu Hai cha con của ngài khác nhau về niềm tin tôn giáo nhưng khi còn sống vị Sư này rất yêu thương người con trai của mình. Cha Boonchat cũng rất vâng lời và yêu thương người cha của mình cho đến ngày ông ấy qυα đờι .

Trước khi qυα đờι , nhờ vào việc cầu nguyện của người con trai mình là Cha Boonchat, ngài đã làm cho Cha của mình động lòng qua chính đời sống dâng hiến của ngài. Sau đó ông được chịu phép rửa тộι gia nhập Đạo Công Giáo trước khi lìa cõι тнế.

Cha Booncharat học được từ Cha mình nhiều điều thú vị về sự tha thứ và lòng vị tha…Hai cha con của ngài không trách nhau điều gì ngoài việc sống tốt, phục vụ tốt và yêu thương người khác cho dẫu là khác tôn giáo. Họ không phân biệt, nhưng họ sống và làm tốt điều mà giáo lý của hai tôn giáo dạy đó là YÊU NGƯỜI và PHỤNG SỰ với tình yêu tốt đẹp nhất dành cho nhau.

Thông tin chia sẻ và xác nhận từ anh Athiwat Chuenwut. Anh là người từng quen biết Cha và tham gia chuyến hành hương đến Roma. Anh này cũng là người từng may Lễ Phục cho Đức Thánh Cha Tuần Thánh Năm 2019.

Tinconggiao24h


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết