Phép lạ nhãn tiền: Linh mục Los Angeles bị bắn cả băng đạn nhưng thoát chết nhờ đọc kinh Mân Côi

Trong bản tin hôm 22 Tháng Tư, Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, đã kể câu chuyện của một linh mục người Nigeria, phục vụ tại tổng giáo phận Los Angeles, Hoa Kỳ. Tai nạn đã xảy ra khi ngài về quê hương để giảng dạy trong một chủng viện, và mắc kẹt ở đó vì đại dịch coronavirus.

Cha Aloysius Ezoenyeka kể lại trong đoạn video này là ngài không biết mình đã bất tỉnh bao lâu. Một cái tát nhẹ vào mặt khiến ngài tỉnh dậy, và mi mắt ngài thoáng mở ra một căn phòng bệnh viện ở Phi Châu đầy những người vỗ tay và cổ vũ.

“Chào Cha, chúc mừng năm mới. Chào mừng cha đến với năm 2021”. Niềm vui tràn ngập trên khuôn mặt của các bác sĩ, y tá, bạn bè và gia đình mệt mỏi vây quanh giường ngài.

Các nhân viên y tế đã kể lại tất cả những gì đã xảy ra với ngài trong 24 giờ qua; đó là một loạt các sự kiện xảy ra sau khi Cha Aloysius bị bắn bởi những phần tử quá khích Hồi Giáo vũ trang khi một mình lái xe trên các con đường Tây Nam Nigeria, chỉ một đêm trước đó.
Cha Aloysius có thói quen đọc kinh Mân Côi trong khi lái xe, trong suốt quãng đường dài của mình. Đột nhiên, ngài nghe thấy một tiếng động mạnh. Có lẽ đó chỉ là một viên sỏi bắn lên từ dưới lốp xe của ngài.

Trong tích tắc tiếp theo, nguồn gốc của âm thanh đó là không thể nhầm lẫn. Kính chắn gió của ngài vỡ tan khi những viên đạn lướt qua bên cạnh ngài, do hai người đàn ông đứng ven đường bắn thẳng vào mặt ngài.

“Tôi không biết phải làm gì, nhưng tôi không có thời gian để sợ hãi”, ngài nói với CNA. Ngài đã đi lại con đường này nhiều lần khi còn là một tu sĩ dòng Bênêđíctô của Tu viện Ewu, và ngài đã nghe nói rằng đó là một đoạn đường nguy hiểm vì sự xuất hiện bất ngờ của những tên cướp. Nhưng ngài không bao giờ nghĩ rằng ngài sẽ phải nhận những phát súng nhằm lấy mạng của ngài.

“Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với mình. Tôi biết rằng có thể có cướp, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ nghiêm túc rằng điều đó sẽ xảy ra với mình”.

Mặc dù không bị thương sau loạt đạn đầu tiên, ngài biết rằng ý định của những kẻ tấn công là giết ngài. Trong giây phút tuyệt vọng, ngài lái xe lao thẳng vào những kẻ tấn công mình. Chúng chạy vào bụi cây để tránh xe và tung ra một loạt đạn khác. Những viên đạn găm vào lốp trước và xung quanh động cơ — và đâm vào bụng Cha Aloysius một cách đau đớn.

“Tôi cố gắng giữ vết thương hết sức có thể để máu không chảy, nhưng thực tế là không thể làm được điều đó.” Chạy được một đoạn, ngài quyết định dừng lại để được giúp đỡ một khi đã ra khỏi phạm vi hoạt động của bọn khủng bố và thoát khỏi nguy hiểm. Ngài dừng gần một điểm có các hàng quán dành cho các tài xế xe tải. Ngài bước ra khỏi xe, và rồi gục xuống.

Một cậu bé 11 tuổi nhìn thấy Cha Aloysius nhào xuống đất bất động thì chạy đến báo cho cha mình, là ông SonyMopo. Cùng với một thanh niên, tên là Chidiebere, hai cha con SonyMopo, đưa ngài vào phía sau xe để đưa đến bệnh viện địa phương.

Oái oăm là con đường duy nhất để đến bệnh viện là con đường quay ngược lại nơi Cha Aloysius đã bị tấn công. Chidiebere lái xe trong khi ông SonyMopo chộp một khẩu súng, và thỉnh thoảng lại nổ cày tung mặt đất phía trước xe để xua đuổi những kẻ tấn công. Bằng cách đó họ có thể vượt qua an toàn.

“Tại thời điểm đó, tôi rất đau đớn, và chỉ còn biết cố gắng cầu nguyện”, Cha Aloysius nói.
Chidiebere ngồi ở phía sau với Cha Aloysius, và liên tục đọc Kinh Kính Mừng bằng ngôn ngữ chung quen thuộc của họ. Cả hai đều thuộc cùng một bộ tộc, chỉ cách nhau một ngôi làng. Xen kẽ trong những lời cầu nguyện này là lời kêu gọi Cha Aloysius hãy cầu nguyện thành tiếng và đừng nhắm mắt.

“Bất cứ lúc nào tôi muốn buông xuôi, anh ấy nói, ‘Không, không, không, Cha sẽ vượt qua được.’“ Chidiebere tiếp tục khuyến khích Cha Aloysius tỉnh táo trong khi họ tăng tốc trong hơn 90 phút để đến phòng cấp cứu ở Benin, vào khoảng 10 giờ tối. Nhiều lần, họ đã bị trì hoãn bởi những viên cảnh sát đã chặn họ lại vì vượt quá tốc độ.

Khi đội ngũ y tế thấy ngài là một linh mục, họ đã gọi tất cả những người có thể nghĩ đến và làm việc cật lực để đưa một nhóm bác sĩ đến ngay bệnh viện, chuẩn bị cho ca phẫu thuật vào đêm giao thừa.

Tại thời điểm này, Cha Aloysius cho rằng ngài sẽ chết. Ngài đã mất rất nhiều máu và có các bác sĩ nói rằng đã quá muộn. Tuy nhiên, cuối cùng kỳ tích xuất hiện và ngài đã qua khỏi.

Cha Aloysius tin rằng Đức Mẹ đã cứu ngài.
Source:Catholic News Agency


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết