Chúa Ơi ! Xin Thương đến Quê Hương của chúng con

Lạy Chúa, mấy hôm nay, nhiều người trong cộng đồng nhân loại chúng con đã tỏ ra lo lắng ѕợ нãι về nạn dịch của con virus corona. Con virus nhỏ tí mắt thường chúng con không thể thấy được mà nó gieo sợ hãi khủng khiếp!

Hình như các nhà khoa học cũng bó tay và đang tìm vũ khí để ngăn chận sức Tấᑎ ᑕôᑎG xem như vô hình của loại virus này !

Kiếp người chúng con sống thật vất vả nhưng ai cũng sợ cái ᑕᕼếT. Thành phố Vũ Hán 11 triệu dân, mà nghe nói bỏ nhà tháo chạy gần một nửa vì sợ gặp con virus quáI áᑕ này !

Bây giờ, chúng con là những người có đức tin vào Chúa chúng con phải làm gì để tỏ lòng đồng cảm với anh chị em chúng con đang кнốи кнổ ở Vũ Hán ?

Được biết Đức Thánh Cha Phanxico đã mạnh mẽ kêu gọi cầu nguyện cho Vũ Hán ! Được biết vừa rồi ngài đã gửi tặng cho bà con ở Vũ Hán 600 ngàn khẩu trang vì ở đó đang thiếu.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chúng con cũng vừa ra thư chung cho giáo dân kêu gọi cầu nguyện, khuyên những người có vấn đề về sức khoẻ thì khỏi đến nhà thờ và ở nhà cầu nguyện, giảm những cuộc hành hương đông người.

Lạy Chúa Giêsu, trong kinh Lạy Cha, Chúa dạy chúng con xin Cha trên trời cứu chúng con khỏi mọi sự dữ. Bệnh tật cũng là sự dữ ! Xin Chúa thương đẩy sự dữ của con virus corona ra khỏi thế giới của chúng con đang sống.

Xin Chúa cho chúng con biết thương nhau, đùm bọc nhau, giúp đỡ nhau trong cơn gian nan khốn khó này. Xin cho chúng con đừng bao giờ lợi dụng cái đau khổ của anh em con mà làm giàu cho bản thân mình.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết hy vọng vào Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết tin tưởng vào Chúa.

Lạy Chúa xin cho chúng con khỏi hiểm hoạ virus corona !

Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời Amen


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết