Sau hàng nghìn quạ đen ở Vũ Hán, Trung Quốc xuất hiện 5 mặt trời cùng một lúc

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ khó có thể lý giải. Vào ngày 14/2 vừa qua, người dân đang sinh sống ở nhiều nơi tại Nội Mông Cổ đã được dịp chứng kiến khoảnh khắc “mặt trời ảo”. Điểm đáng chú ý hơn cả chính là trên bầu trời có tới 5 mặt trời hiện hữu cùng lúc. Đồng thời, tỏa ra ánh hào quang nối liền nhau tạo thành một vòng tròn khổng lồ.

Được biết, hiện tượng hiếm thấy này kéo dài trong suốt một tiếng rưỡi. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng “mặt trời ảo” tại Trung QUốc, tuy nhiên cùng lúc xuất hiện tới 5 mặt trời thì vô cùng hiếm thấy trong lịch sử.

Mới đây, hiện tượng hiếm thấy có tên “mặt trời ảo” được xuất hiện ở Nội Mông Cổ

Bầu trời Vũ Hán rợp bóng quạ đen

Không chỉ xuất hiện “mặt trời ảo”, tại thành phố Vũ Hán còn xảy ra hiện tượng có một không hai khi hàng nghìn con quạ đen kéo tới bao quanh thành phố này. Trong nhiều đoạn clip được người dân ghi lại, nhóm quạ lớn bay lượn quanh những con đường vắng.

Tại Vũ Hán, 1000 quạ đen bay rợp trời (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, không khó để bắt gặp những con quạ đen ở trên đường Wusi ở quận Chengxi của Vũ Hán, sau đó bay đáp xuống và rỉa thức ăn ở những con đường lân cận.
Sau hàng nghìn quạ đen ở Vũ Hán, Trung Quốc xuất hiện 5 mặt trời cùng một lúc gây xôn xao – Ảnh 4

Hàng ngàn con quạ đen bao phủ quanh thành phố không kể ngày lẫn đêm (Ảnh cắt từ clip)

Một cư dân mạng đến từ Bắc Kinh bình luận: “Tôi đã nhìn thấy một đàn quạ thậm chí còn lớn hơn ở quận Hải Điến ở Bắc Kinh vào tháng trước. Có ít nhất 1.000 con quạ lúc đó”.

Năm 2018 xuất hiện muỗi lớn nhất thế giới ở Bắc Kinh

Nhà côn trùng học Trung Quốc, Zhao Li trong một cuộc kiểm tra thực địa vào tháng 8 năm 2017 đã bắt được một con muỗi khổng lồ. Ông Zhao phát biểu trên MailOnline rằng con côn trùng thuộc về loài holorusia mikado, loài muỗi lớn nhất thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Khi lần đầu tiên bắt được con muỗi, ông chỉ nghĩ nó là loại muỗi khổng lồ. Và gần đây, ông đã xác nhận nó là con muỗi lớn nhất thế giới.

Con muỗi khổng lồ được nhà côn trùng học Trung Quốc bắt được trên trên núi Qingcheng ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam vào tháng 8/2017

Khoảng cánh của holorusia mikado bình thường là khoảng 8cm – gần bằng một phần ba so với con muỗi ông Zhao bắt được. Ông nói thêm rằng muỗi holorusia mikado được tìm thấy ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc nói chung lớn hơn những con được tìm thấy ở Nhật Bản.

Trước đó, nhà côn trùng học Trung Quốc, Zhao Li đã tìm ra con muỗi lớn nhất thế giới với khoảng cánh dài tới 11,15cm, trong một cuộc kiểm tra thực địa vào tháng 8 năm 2017. Được biết, con muỗi này có kích thước lớn gấp 10 lần so với những con muỗi bình thường và bị bắt trên núi Qingcheng ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc.

Những dấu hiệu bất thường tại Trung Quốc đang gây thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận những ngày qua và đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Bảo Thoa (TH) – http://webtintuc.com/nhung-hien-tuong-ky-la-xuat-hien-tai-trung-quoc-thoi-gian-gan-day-152555.html

Nguồn: https://tuoitre.vn/video-5-mat-troi-moc-cung-luc-thoi-khac-hiem-thay-20200216185241424.htm

http://danviet.vn/the-gioi/tam-dich-corona-vu-han-bong-dung-xuat-hien-hang-ngan-qua-den-bay-tren-troi-1058062.html

https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/phat-hien-con-muoi-lon-nhat-the-gioi-o-trung-quoc-20180426182600707.htm


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết