Tiệm giặt và nhà tắm “Giáo hoàng Phanxicô” ở thành phố Gênes

Ngày 25 tháng 10 – 2019, Văn phòng Từ thiện Giáo hoàng ra thông báo: “Kể từ ngày hôm nay, thứ sáu 25 tháng 10, Nhà giặt và dịch vụ nhà tắm Giáo hoàng Phanxicô bắt đầu hoạt động ở thành phố Gênes: đây là dịch vụ miễn phí dành cho người nghèo nhất, đặc biệt những người vô gia cư. Trong các phòng của khuôn viên 12 Quảng trường Durazzo do Cộng đoàn Sant’Egidio, Ligurie điều hành, các người nghèo có thể đến đây giặt, sấy khô, ủi áo quần chăn mền và tắm rửa.

Sáng kiến này là của Giáo hoàng Phanxicô nhằm cụ thể hóa các việc làm của Năm Thánh Lòng thương xót.

Và đây cũng là dấu hiệu cụ thể của Văn phòng Từ thiện Giáo hoàng và Cộng đoàn Sant’Egidio: nơi mang lại một hình thức cụ thể của việc làm từ thiện và cùng lúc là các việc làm của lòng thương xót, để mang lại phẩm giá cho anh chị em chúng ta, cùng với chúng ta, được gọi để xây dựng một “thành phố ổn định.”

Nhà giặt và dịch vụ tắm rửa được Cộng đoàn Sant’Egidio, Ligurie điều hành cùng với các dịch vụ tiếp nhận và giúp đỡ khác cho người nghèo.

Tại những nơi này, người sử dụng được dùng sà-bông giặt, nước làm dịu áo quần của các hãng Dash và Lénor, sa-bông gội đầu của các hãng như Pantène và Head & Shoulder, máy giặt, máy sấy, bàn ủi được các công ty đa quốc gia Procter & Gamble và Whirlpool Corporation cung cấp, họ cũng đã cung cấp cho “Nhà giặt Giáo hoàng Phanxicô” ở Rôma năm 2017. Nhóm kỹ nghệ Procter & Gamble, Ý cổ động và phối hợp dự án này.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết