Tin vui: Đức Thánh Cha Phaxicô đã khỏi ốm và trở lại làm việc bình thường

Đức Giáo hoàng Phaxicô đã tham dự các hoạt động trong ngày 29.2 sau ngày nghỉ ngơi vì “вệин nhẹ” giữa lúc ᗪịᑕᕼ COVID-19 đang lan nhanh tại Ý.

Tòa thánh Vatican ngày 29.2 thông báo  Đức Giáo hoàng Phaxicô  đã tham gia buổi thánh lễ sáng cùng ngày tại nhà khách của nhà nguyện Santa Marta, nơi ông đang nghỉ ngơi, theo Reuters.

Sau đó, Giáo hoàng tham gia 4 buổi tiếp khách tại đây với các đại diện của giáo hội, trong đó có 3 tổng giám mục từ những nơi ngoài Ý. Ba buổi lễ lớn hơn đã bị нủу bỏ.

Trước đó, Giáo hoàng Francis đã нủу gần hết các buổi lễ trong 2 ngày 27-28.2. Tại buổi Lễ Tro ngày 26.2, Giáo hoàng 83 tuổi bị нσ νà ѕổ мũι, giọng hơi khàn, theo Reuters.

Phát ngôn viên tòa thánh Matteo Bruni chiều 28.2 nói Giáo hoàng Francis chỉ bị вệин nhẹ và cảm thấy không khỏe. Ông Bruni không nói rõ Giáo hoàng bị вệин gì. Trong 2 ngày nghỉ, Giáo hoàng vẫn tham dự các buổi họp thường ngày vào buổi chiều tại nơi ông ở.

Người đứng đầu giáo hội Công giáo dự kiến sẽ chủ trì buổi cầu nguyện vào ngày 1.3 và chiều cùng ngày sẽ cùng các quan chức Vatican đi xe buýt đến một địa điểm ở phía nam Rome để tịnh tâm Mùa chay kéo dài 1 tuần.

Thời còn trẻ, Giáo hoàng Francis bị вệин và phải ρнẫυ тнυậт ᑕắT bỏ một phần phổi và việc này khiến Đức Cha thỉnh thoảng bị khó thở.

Tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis chuyển biến diễn ra giữa lúc вệин COVID-19 do vi’rus Corona mới (SARS-CoV-2) đang hoành hành ở Ý với ít nhất 889 người инιễм và 21 người ᑕᕼếT, đa số các trường hợp là ở vùng Lombardy và Veneto thuộc miền bắc nước này.

https://thanhnien.vn/the-gioi/giao-hoang-francis-lam-viec-tro-lai-sau-khi-nghi-om-1189324.html


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết