Tình hình sức khỏe Đức Thánh Cha Phanxicô?

Do “cảm thấy không được khỏe”, Đức Thánh Cha Phanxicô hủy cuộc gặp với hàng giáo sĩ Roma ở đền thờ thánh Gioan Laterano vào sáng 27.02.2020.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, Matteo Bruni, đã xác nhận điều này với hãng tin ZENIT, Deborah Lubov, trước một tuyên вố mà ông đưa ra sau đó, nêu rõ như sau:

“Sáng nay”, Lời tuyên bố nói: “Đức Thánh Cha đã không đến đền thờ Laterano để tham dự cử hành phụng vụ sám hối với các hàng giáo sĩ Roma”.

Vì “cảm thấy không được khỏe”, thông cáo đã kết luận, “nên Ngài muốn ở lại trong nhà Santa Marta; các chương trình khác sẽ diễn ra như thường”.

Ngài có dấu hiệu bị cảm sau khi dâng lễ Tro và xuất hiện ở quảng trường thánh Phê rô bắt tay các tín hữu và bày tỏ sự hiệp thông, chia sẻ với các вệин nhân của đại dịch Covid-19.

Ông cũng nói với ZENIT tiếng Anh rằng theo chương trình, Đức Thánh Cha sẽ không chỉ tiếp nhóm “Thay đổi khí hậu toàn cầu” sáng nay tại Vatican, mà còn có các buổi yết kiến riêng của Ngài.

Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Giám quản Rôma, đã đọc bài diễn văn của Đức Thánh Cha gửi các giáo sĩ tại đền thờ Laterano. ZENIT đang dịch văn bản và sẽ sớm giới thiệu.

Đình Chẩn, dịch từ tin Zenit

Phatdiem.org


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết