Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các Thánh tích vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Bất chấp ngọn lửa khổng lồ bùng cháy dữ dội, những người lính cứu hỏa đã liều mạng để cứu những bảo vật vô giá nhất trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

Khi hàng triệu người trên thế giới đang đau xót và bàng hoàng chứng kiến một trong những biểu tượng vĩ đại của nhân loại bị nhấn chìm trong biển lửa thì những người lính cứu hỏa ở Paris vẫn đánh đổi mạng sống của mình để cứu lại những bảo vật vô giá trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

cứu lại những bảo vật vô giá trong Nhà thờ Đức Bà Paris
cứu lại những bảo vật vô giá trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà là nơi gìn giữ 3 thánh tích cho Lòng đam mê của Chúa Giê-su, bao gồm Thánh giá, một chiếc đinh và Vương miện gai (Crown of Thorns). Theo nhiều nguồn tin, vương miện gai của Chúa GiêSu đã được bảo tồn thành công. Ngoài ra, áo choàng của vua Saint Louis cùng một số vật phẩm vô giá khác cũng được di dời nhanh chóng đến nơi an toàn.

vương miện gai của Chúa GiêSu
vương miện gai của Chúa GiêSu

Theo ghi chép trong Kinh Thánh, trước khi Chúa Giêsu bị đóng đinh vào cây thánh giá, những tên lính canh đã kết một chiếc vương miện bằng những loài cây có gai mọc dại quanh nhà thờ Jerusalem đội lên đầu Ngài để khiến Chúa thêm đau đớn và chế giễu quyền lực của Ngài.

Sau này, để bảo tồn hiện vật vô giá này, người ta đã cho làm một chiếc hộp bọc bên ngoài hình vòng tròn, với 70 chiếc gai nhọn bằng vàng. Ngày nay, Vương miện Gai được lưu giữ tại phía cuối một gian trong Nhà thờ Đức Bà Paris, và được làm lễ tôn kính vào mỗi thứ Sáu đầu tiên hàng tháng và các thứ Sáu của Mùa Chay.

Vương miện gai được lưu giữ tại Nhà Thờ Đức Bà Paris
Vương miện gai được lưu giữ tại Nhà Thờ Đức Bà Paris

Mỗi năm có khoảng 13 triệu du khách đến chiêm ngưỡng thánh tích hiếm khi rời khỏi Nhà thờ Đức Bà này

Vương miện Gai là một trong ba thánh tích vô giá được cất giữ trang trọng tại Nhà thờ Đức Bà Paris, cùng với một mảnh của cây thánh giá và một chiếc đinh dùng trong sự kiện Chúa Giêsu bị đóng đinh vào thánh giá

Một trong ba chiếc Đinh thánh được đặt trong Nhà Thờ Đức Bà
Ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi một phần Nhà thờ Đức Bà Paris.
Ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi một phần Nhà thờ Đức Bà Paris.
Vương mien gai cua Chúa Giê Su được bảo toàn nguyên vẹn
Vương mien gai cua Chúa Giê Su được bảo toàn nguyên vẹn
Các cổ vật khác được di chuyển đến nơi an toàn
Các cổ vật khác được di chuyển đến nơi an toàn

Ngay trong đêm xảy ra vụ hỏa hoạn, các bảo vật đã nhanh chóng được di chuyển đến phòng lưu giữ. Đại diện phía Nhà thờ Đức Bà Paris cho hay nhiều di tích quan trọng nhất của nhà thờ đã được cứu nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi người.

Nhà thờ Đức Bà Paris là nơi lưu giữ và bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật vô giá và các bảo vật tôn giáo ý nghĩa khác. Chúng đều có lịch sử hàng trăm năm và nếu bị phá hủy sẽ là điều đáng tiếc nhất của nhân loại.

Một số hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà sau khi ngọn lửa được dập tắt cho thấy, Thánh Giá và Bàn Thờ vẫn còn nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn. Dù bị hư hại nặng sau vụ hỏa hoạn song Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) 850 năm tuổi vẫn giữ được cấu trúc chính.

Những hình ảnh đầu tiên sau khi lửa đã bị khống chế, chỉ còn khói. THẬT LẠ LÙNG, người ta đã phải kinh ngạc đến lạ kỳ về cây Thánh giá giữa cung nguyện đến nỗi nhiều người đã thốt lên: “Beautiful! The cross shining ! God is good!” ”Đẹp quá. Thánh Giá đang tỏa sáng! Thiên Chúa thật tuyệt hảo biết bao!”.  Ôi. Thánh giá không bị lửa chạm đến và đang chiếu sáng!”  Ôi Lạy Chúa ! Chúc tụng Chúa! Ôi Thánh Giá!

“Beautiful! The cross shining ! God is good!”
“Beautiful! The cross shining ! God is good!”
Hình ảnh Thánh Giá toả sáng
Hình ảnh Thánh Giá toả sáng

Hình ảnh cây Thánh Giá lay động trái tim nhiều người trên mạng xã hội. Nhiều người xem đó như là biểu tượng của niềm hy vọng giữa biến cố đau thương này.

Bên trong nhà thờ Đức bà Paris sau đám cháy vẫn nghi ngút khói.

Vào sáng ngày 16/4, về cơ bản đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được kiểm soát.

Chúa vẫn luôn hiện diện trong mọi hoàn cảnh đau khổ!!! Xin hướng lòng và Cầu nguyện cho Giáo hội Pháp!!!

Dù bị hư hại nghiêm trọng nhưng cấu trúc chính của Nhà thờ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Những bức ảnh mới nhất bên trong nhà thờ Đức Bà Paris .

Sau đám cháy hôm qua nhà thờ Đức Bà Paris thiệt hại rất nghiệm trọng. Nhưng không thể không thể tin được, ở khu vực trung tâm đền thờ là nơi bị sụp mái ngói có những lỗ khổng lồ trên đó được gây ra bởi những ngọn tháp bị sụp đổ.  Tuy nhiên bàn thờ chính ,các cửa sổ kính màu, thánh giá,các bức tượng và các di tích vẫn nguyên vẹn.

Nguồn: Tổng hợp / Tin Vào Thiên Chúa

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết