7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ

Tham dự thánh lễ không chỉ mang lại các lợi ích thiêng liêng.

Tham dự thánh lễ đương nhiên mang lại những lợi ích thiêng liêng. Tham dự thánh lễ là dịp để bạn gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và để thờ phượng Chúa, lãnh nhận Thánh Thể, triển nở đức tin, nhưng đó cũng là dịp mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, những lợi ích giúp bạn phát triển bản thân. Nếu bạn đọc tiếp bài này, bạn tìm thấy nhiều ích lợi cho bản thân, cho gia đình từ việc bạn tham dự thánh lễ ít nhất mỗi tuần một lần, đó là một nỗ lực được đền bù xứng đáng — thậm chí và, nhất là trong những ngày đông lạnh giá!

1. Gắn kết gia đình

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Gắn kết gia đình

Rời nhà đến nhà thờ dâng lễ đúng giờ — đặc biệt là đi cùng với đám nhỏ — là trải nghiệm rất bổ ích cho con trẻ. Đó cũng là lúc để gia đình có thời gian bên nhau, trò chuyện, trao đổi cùng nhau trên đường đi, chẳng hạn về ý cầu nguyện trong thánh lễ. Đi lễ cùng với bố mẹ và các anh chị em, sẽ là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ cả đời với mỗi đứa con của chúng ta.

2. Động lực để bạn dậy sớm

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Động lực để bạn dậy sớm

Cố gắng đi lễ vào lúc sáng sớm là điều hợp lý, khi bạn biết rằng, bạn có cả ngày nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. Thức dậy sớm hơn bạn muốn để có thể dành giờ cho Chúa, đó là cách giúp bạn trui rèn bản thân.

3. Là dịp để hát ca

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Là dịp để hát ca

Với những ai thích ca hát, đúng thật là thú vị khi được chung tiếng hát lên các bản thánh ca trong thánh lễ. Dù là ban hát ca đoàn theo khuynh hướng cổ điển hay theo khuynh hướng đương đại đi chăng nữa, thì dầu sao đi nữa, việc ca hát và đàn nhạc cũng sẽ giúp nâng tâm hồn bạn lên.

4. Xây dựng cộng đoàn

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Xây dựng cộng đoàn

Một khía cạnh đáng quý khác của việc bạn đến tham dự thánh lễ, đó là bạn có dịp tương tác với các anh chị em khác. Bạn có dịp kết thân với họ, những người chia sẻ cùng một đức tin. Tham dự thánh lễ do vậy giúp bạn triển nở cảm thức chung, cảm giác thuộc về một cộng đoàn đức tin lớn hơn.

5. Kết thân với bạn bè

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Kết thân với bạn bè

Nhiều mối thâm giao được thiết lập nhờ bởi có chung lòng tin, lòng đạo, nhờ tình yêu Đức Kitô. Một ly cà phê, một chầu trà nước sau lễ, sẽ thật thú vị, giúp kết nối với các anh chị em đồng đạo khác, những người chia sẻ cùng một đức tin với bạn hay với gia đình bạn.

6. Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

Trong những ngày đông giá lạnh, chúng ta rất dễ dàng cô lập và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài. Nhưng vì Chúa lệnh cho chúng ta phải giữ ngày Sa-bát thánh – ngay cả trong những ngày buốt giá – Người đã trao cho chúng ta một ân phúc. Không gì có thể sánh với cái cảm giác đến nhà thờ dâng lễ rồi trở về ngôi nhà ấm cúng của mình với một tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

7. Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

7 ích lợi của việc đến nhà thờ dâng lễ - Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

Khi cầu nguyện và chiêm niệm trong thánh lễ, là bạn đã khởi đầu sớm cho tuần sống của mình rồi. Bạn có thể trút đi những âu lo khi cầu nguyện, dâng lời tạ ơn vì những gì tốt lành mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi chăm lo giữ cho mình một đời sống tâm linh lành mạnh, là bạn đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với bất kỳ điều gì ở thì tương lai.

Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Nhóm Phiên dịch Mai Khôi
https://aleteia.org


Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết