Cậu bé sáu tuổi cầu nguyện trong đêm xin cho đại dịch mau qua

Nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh một cậu bé 6 tuổi cầu nguyện trong đêm, chia sẻ: “Tôi đã nở một nụ cười khi bắt gặp hình ảnh này, với niềm tin và hy vọng nhỏ nhoi 1000% của mình, nhưng hơn tất thảy, tôi đã thực sự rất hạnh phúc khi được chứng kiến tình yêu và niềm tín thác của đứa trẻ đó vào Thiên Chúa”.

Hoài Thương – CTV Vatican News

Hình ảnh này được ghi lại trên đoạn đường Junin, ở thị trấn Guadalupe, vùng La Libertad, phía tây bắc Peru. Chính tại nơi này, hình ảnh đứa trẻ quỳ gối cầu nguyện một mình giữa đường trong đêm đã làm lay động trái tim của toàn bộ mạng xã hội, bởi vì từ sâu thẳm trái tim mình, cậu bé khiêm tốn cầu xin Chúa hãy kết thúc sự đe doạ của virus đang làm rung chuyển cả thế giới: đại dịch coronavirus, một tình huống đã khiến toàn vùng Châu Mỹ Latinh phải phó dâng cho Đức Mẹ Guadalupe. Đây là lời chú thích được đưa ra bởi Claudia Alejandra Mora Abanto, người đã chụp bức ảnh chứa khoảnh khắc đặc biệt của cậu bé này trên đường phố trong giờ giới nghiêm.

Claudia chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Hôm nay, trong khu phố, chúng tôi đã cùng nhau cầu nguyện và cầu xin Chúa giúp đỡ trong tình huống khẩn cấp mà chúng tôi đang sống, để bằng cách này chúng tôi có thể chia sẻ niềm hy vọng và đức tin. Tôi đã tận dụng những phút trước khi mọi người đi ra cửa để cầu nguyện, để chụp lại vài hình ảnh về những ngọn nến. Thật là một khoảnh khắc tuyệt đẹp khi tôi nhìn thấy cậu bé này, tôi đã tận dụng sự tập trung của cậu ấy và đã chụp được bức ảnh này”.

Claudia, sau khi chụp hình, đã đến và hỏi xem cậu bé đang làm gì, cậu bé đã trả lời trong sự ngây thơ rằng “em đang cầu xin Chúa cho mình một điều ước”, và em ra ngoài đường để cầu nguyện vì trong nhà ồn ào quá và cậu sợ trong những ồn ào kia cậu không thể tập trung và hoàn thành điều cậu cầu xin.

Claudia đã kết những chia sẻ của mình rằng, cô ấy thực hạnh phúc khi được chứng kiến và làm chứng cho tình yêu và niềm tin của đứa trẻ đó đối với Thiên Chúa. Thật đẹp biết bao khi những đức tính này được thấm nhuần trong mỗi chúng ta, ngay cả trong những thời điểm khó khăn.

Câu chuyện này đã được tiết lộ công khai qua một tờ báo của hãng tin RPP của Peru, cậu bé có tên Alen Castañeda Zelada. Năm nay em ấy sáu tuổi và em ấy đã quyết định đi ra đường để cầu nguyện với Chúa vì tình yêu mà em dành cho ông bà mình, họ là những người mà em đã không được nhìn thấy kể từ khi lệnh phong tỏa ở Peru bắt đầu.

Cậu bé nói: “Con cầu nguyện xin Chúa hãy chăm sóc những người mắc bệnh này. Con cũng xin cho đừng có ai đi ra ngoài, vì có rất nhiều người già đang chết vì căn bệnh này”.

Về phần mình, cha của cậu bé cũng nói rõ với báo chí địa phương rằng con trai ông muốn ra ngoài đường một lát để yên tĩnh cầu nguyện vì trong nhà quá ồn. “Chúng tôi là một gia đình Công giáo và tôi khá ngạc nhiên về con trai tôi, nó chỉ là một cậu bé sáu tuổi và tôi không nghĩ nó sẽ phản ứng như thế này. Điều đó thật bất ngờ đối với tất cả chúng tôi”, ông nói thêm.

Cảnh tượng đặc biệt về Alen đang cầu nguyện xin cho đại dịch coronavirus kết thúc cũng được diễn ra trong bối cảnh của một khu phố nơi mà mọi người cầu nguyện cách công khai và không có gì phải xấu hổ. Nhiều người trong khu phố đó đã gắn kết với nhau để tạo ra một chuỗi cầu nguyện cho mỗi đêm, và nhiều người trong số họ, vào mỗi buổi tối, đi ra đứng trước cửa nhà để cầu nguyện cùng nhau mặc kệ những khoảng cách từ nhà này sang nhà khác.

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết