Cựu cầu thủ Manchester United trở thành linh mục

Philip Mulryne, cựu tiền vệ Man United, đã lựa chọn một con đường hoàn toàn khác so với những đồng nghiệp của mình sau khi giải nghệ: Trở thành một Linh mục Công giáo.

Philip Mulryne là một hậu vệ người Ireland, đã từng có thời gian thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford vào những năm 1996-1999 dưới thời Sir Alex. Đó là khoảng thời gian mà anh từng sánh vai với những huyền thoại như David Beckham hay Ryan Giggs. Sau đó, anh tới chơi cho Norwich vào năm 1999. Sau 135 trận trong màu áo Canaria, anh cũng có thời gian ngắn chơi cho Cardiff, Leyton Orient và King’s Lynn trước khi thông báo giải nghệ vào năm 2009.

Philip Mulryne từng thi đấu cho Man United vào những năm 1996-1999

Tuy nhiên, cuộc sống sau khi giải nghệ của Mulryne là những tháng ngày cơ cực. Theo Paul McVeigh, người đồng đội cũ của Mulryne tại CLB Norwich cho biết, Mulryne đã phải vật lộn với chấn thương ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Cho tới tháng 10 năm ngoái, Tòa án tối cao Belfast đã tuyên bố anh phá sản.

Khác với những cựu cầu thủ khác, Mulryne không theo nghiệp huấn luyện hay bất cứ công việc nào liên quan tới thể thao. Thay vào đó, anh cống hiến nửa đời còn lại với công việc truyền giáo. Và mới đây, anh đã được phong chức Linh mục Công giáo tại Dublin.

Mulryne đã được phong chức Linh mục Công giáo

Đích thân Đức Tổng Giám mục Joseph Augustine Di Noia đã tới và tiến hành phong chức Linh mục cho Cha Mulryne

Đích thân Đức Tổng Giám mục Joseph Augustine Di Noia đã tới và tiến hành phong chức Linh mục cho Cha Mulryne.

Năm 2009, Mulryne từng ghi danh học tại trường Cao đẳng Giáo hoàng ở Roma. Anh cũng đã trải qua 2 năm học triết học ở Italia trước khi tham dự khóa học cấp cao tại Belfast.

Tổng hợp

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết